13/05/2022 | 09:28

Thực hiện kế hoạch số số 76/KH-UBND ngày 13/04/2022 của UBND thị trấn về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” trên địa bàn thị trấn Chi Đông năm 2022; Quyết định QĐ số 456/QĐ-UBND ngày 28/12/2021 về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP trong “ Tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2022 trên địa bàn thị trấn Chi Đông. Chủ đề tháng hành động năm 2022 là “ Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”,

Từ ngày 24 đến 10/05/2022, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) thị trấn Chi Đông đã tiến hành kiểm tra các cơ sở cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn. Đoàn kiểm tra đã tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cách sản xuất, sơ chế, bảo quản và kinh doanh thực phẩm an toàn, thực hiện tốt các quy định về vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; tuyên truyền phổ biến tăng cường nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật;

Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn thị trấn hưởng ứng tháng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2022 - Ảnh 1.

Qua kiểm tra cho thấy: Các cơ sở chấp hành nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm; khu vực chế biến thực phẩm gọn gàng, sạch sẽ; các giấy tờ về an toàn thực phẩm đầy đủ. Tuy nhiên, Đoàn cũng nhắc nhở các cơ sở phải có quy chế hoạt động, quy chế sản xuất thực phẩm; ghi chép đầy đủ số lượng sản phẩm nhập trong ngày…Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở chưa chấp hành nghiêm quy định về công tác bảo quản, chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Cụ thể: Đoàn kiểm tra đã tiến hành xử phạt với tổng số tiền là 2.000.000đ. Các lỗi vi phạm chủ yếu là hàng hóa không có phụ đề tiếng việt, hàng hoá hết hạn sử dụng,  khu chế biến có côn trùng. Cùng với việc kiểm tra phát hiện các vi phạm, đoàn đã tuyên truyền, hướng dẫn các quy định liên quan đến việc kinh doanh, chế biến thực phẩm đảm bảo ATVSTP.

Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn thị trấn hưởng ứng tháng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2022 - Ảnh 2.

Trong thời gian tới, đoàn kiểm tra ATVSTP thị trấn tiếp tục thực hiện quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn; tăng cường công tác kiểm tra, hậu kiểm về công tác an toàn thực phẩm, qua đó phát hiện và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo quy định.

Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn thị trấn hưởng ứng tháng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2022 - Ảnh 3.