Thị trấn Chi Đông thăm, tặng quà các gia đình CCB trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954 nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024)

06/05/2024 | 15:59

Sáng ngày 06/5/2024, được sự uỷ quyền của Thành uỷ Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Chi Đông thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND - MTTQ cùng các đồng chí Trưởng các ban, ngành, đoàn thể thị trấn đến thăm và tặng quà các đồng chí CCB trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954 trên địa bàn thị trấn Chi Đông.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND thị trấn, cùng đoàn đã đến thăm và trao tặng 06 suất quà của Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ VN Thành phố cho các cụ đã tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ. Đó là cụ Hạ Văn Đến tổ 1, cụ Lê Minh Chiến, Cụ Nguyễn Quốc Hưng, Cụ Hạ Văn Bào, Cụ Nguyễn Ngọc Tú - tổ 3, Cụ Nguyễn Văn Lộc tổ 5, thị trấn Chi Đông, cả 06 cụ đều trực tiếp tham gia chiến đấu tại chiến trường Điện Biên Phủ từ 17/3/1954 đến 7/5/1954.

70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024)
- Ảnh 1.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND thị trấn, cùng đoàn đã đến thăm và trao tặng cho đ/c Hạ Bào tham gia trực tiếp chiến dịch Điện Biên Phủ.

Tại các nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo thị trấn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe các chiến sỹ Điện Biên, cùng ôn lại quãng thời gian chiến đấu gian khổ nhưng đầy vẻ vang của các chiến sĩ Điện Biên năm xưa, các cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm Châu, chấn động địa cầu" của dân tộc, buộc thực dân pháp phải đi đến ký kết Hiệp định Giơnever chấm dứt chiến tranh ở Đông Dương, đồng thời mở ra một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên đấu tranh giành độc lập dân tộc cho các nước thuộc địa trên toàn thế giới.

70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024)
- Ảnh 2.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND thị trấn, cùng đoàn đã đến thăm và trao tặng cho cụ Lê Minh Chiến tham gia trực tiếp chiến dịch Điện Biên Phủ.

Các đồng chí lãnh đạo thị trấn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những đóng góp, hy sinh to lớn của của các thế hệ đi trước và chúc các đồng chí cựu chiến binh giữ gìn sức khỏe, tiếp tục động viên con cháu luôn phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, gương mẫu thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương./.

(Nguyễn Hằng - VHXH)