11/03/2024 | 15:51

Ngày 07/3/2024, UBND - UBMTTQ xã Tiến Thắng tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2023, bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2024

Xã Tiến Thắng tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cở sở năm 2024- Ảnh 1.

Các đại biểu dự Hội nghị làm lễ chào cờ

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Chu Thị Hậu - Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện Mê Linh.

Đại biểu xã Tiến Thắng có các đồng chí: Đàm Mạnh Trường - Bí thư Đảng ủy xã; Nguyễn Văn Đường – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Đỗ Quang Long - TVĐU, Chủ tịch UBMTTQ xã.

Xã Tiến Thắng tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cở sở năm 2024- Ảnh 2.

Hình ảnh Hội nghị đại biểu Nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa năm 2024 xã Tiến Thắng!

Cùng dự hội nghị có các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ; trưởng, phó các ban, ngành đoàn thể xã; hiệu trưởng các trường học trên địa bàn xã; các đồng chí Bí thư chi bộ - Trưởng ban công tác mặt trận; các Trưởng thôn và đại biểu nhân dân trên địa bàn xã.

Xã Tiến Thắng tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cở sở năm 2024- Ảnh 3.

Đ/c Nguyễn Thế Hiệu - Công chức Văn hóa - Xã hội thông qua báo cáo tại Hội Nghị!

Tại hội nghị, ông Nguyễn Thế Hiệu - Công chức Văn hóa - Xã hội xã đã thông qua Báo cáo kết quả phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" xã Tiến Thắng năm 2023; phương hướng nhiệm vụ công tác xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2024.

Năm 2023, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Huyện ủy, UBND huyện sự quan tâm giúp đỡ của MTTQ, các ban ngành đoàn thể huyện, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, UBND, sự phối hợp giữa các tổ chức chính trị - xã hội thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", chương trình xây dựng nông thôn mới theo tiêu chí nâng cao. Hệ thống thủy lợi nội đồng, giao thông nông thôn tiếp tục được đầu tư xây dựng cơ bản tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân sản xuất phát triển kinh tế - xã hội.

Tình hình an ninh, chính trị được ổn định, an ninh quốc phòng được giữ vững, tạo tiền đề đẩy mạnh hoạt động của các phong trào, các cuộc vận động tổ chức trên địa bàn xã sôi nổi nhằm thu hút đông đảo Nhân dân tham gia hưởng ứng.

Năm 2023, tổng số gia đình văn hóa toàn xã chiếm tỷ lệ 95,5% vượt chỉ tiêu huyện giao. Toàn xã có 97 cặp đăng ký kết hôn xây dựng hạnh phúc gia đình các đôi nam, nữ kết hôn cơ bản thực hiện đúng luật hôn nhân gia đình, không có trường hợp nào tảo hôn; 90 trường hợp khai tử trong đó có 57 trường hợp thực hiện tang văn minh hỏa táng chiếm tỷ lệ 63,3%. Xã vận động Quỹ đền ơn đáp nghĩa và quỹ vì người nghèo được số tiền 54.172.000 đồng, Quỹ vì biển đảo được số tiền 46.927.000 đồng... Xã Tiến Thắng tiếp tục được UBND huyện công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đàm Mạnh Trường - Bí thư Đảng ủy xã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả thực hiện nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm 2023; đồng thời nhấn mạnh, để đạt được chỉ tiêu Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2024, UBND - UB MTTQ xã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị - xã hội, các thôn trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, tạo sức lan tỏa trên toàn địa bàn xã.

Xã Tiến Thắng tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cở sở năm 2024- Ảnh 4.

Đ/c Đàm Mạnh Trường - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo Hội nghị!

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo tổng hợp ý kiến tại Hội nghị đại biểu nhân dân ở các thôn năm 2023 và 6 tham luận, phát huy dân chủ, trí tuệ của cộng đồng dân cư. Các ý kiến trong hội nghị đã tập trung bàn các nội dung về phát triển kinh tế, xây dựng văn hóa khu dân cư; phòng chống tệ nạn xã hội, thực hiện vệ sinh môi trường, xây dựng các tuyến đừng giao thông, thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng …Các ý kiến phát biểu đều thể hiện tính dân chủ, trao đổi bàn biện pháp giúp các khu dân cư nâng cao chất lượng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh", nâng cao chất lượng bình xét gia đình văn hoá, thôn văn hóa, nâng cao chất lượng thực hiện các nội dung bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng, bàn các biện pháp để thực hiện, mục tiêu đặt ra cho các cuộc vận động cũng như các tiêu chí trong lĩnh vực văn hoá.

Xã Tiến Thắng tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cở sở năm 2024- Ảnh 5.

Các đại biểu tham luận phát biểu tại Hội nghị!

Kết thúc hội nghị, 100% các đại biểu tham dự nhất trí với Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân xã năm 2024.

Nguyễn Hiệu