Công an huyện Mê Linh kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại Chùa Phú Nhi

23/02/2024 | 21:32

Để đảm bảo công tác an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) các hoạt động lễ hội đầu xuân năm mới, ngày 22/02/2024 Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an huyện Mê Linh đã phối hợp với UBND xã Thanh Lâm, Công an xã Thanh Lâm, tổ chức kiểm tra an toàn PCCC&CNCH tại Chùa Phú Nhi, nơi diễn ra lễ hội trong 02 ngày (từ ngày 23/02/024 đến ngày 24/02/2024).

Công an huyện Mê Linh kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại Chùa Phú Nhi- Ảnh 1.

Cán bộ, chiến sĩ Đội cảnh sát PCCC&CNCH, Công an Huyện kiểm tra công tác đảm bảo PCCC tại các ban thờ

Tại buổi kiểm tra, Đoàn đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật PCCC của người đứng đầu cơ sở; hồ sơ theo dõi, quản lý hoạt động về PCCC, điều kiện an toàn về PCCC, hệ thống điện, phương tiện PCCC được trang bị tại các khu vực bên trong chùa, khu vực tổ chức sự kiện như: Khu tổ chức hoạt động tế lễ, khu sân khấu nơi tổ chức các sự kiện văn hoá, văn nghệ phục vụ lễ hội; khu bán hàng của các tiểu thương, khu vui chơi trẻ em.

Thời điểm kiểm tra, phương tiện PCCC đã được chùa Phú Nhi trang bị, bố trí tại các khu vực đảm bảo thường trực sẵn sàng khi có sự cố. Chùa cũng đã chủ động bổ sung thêm bình chữa cháy mới tại các vị trí dễ có nguy cơ về cháy, nổ trong chùa.

Trước đó, UBND xã Thanh Lâm cũng đã xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn PCCC cho các di tích, tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn. “Cụ thể, xã đã phân công lực lượng Công an xã, dân phòng, các lực lượng khác có liên quan thực hiện phương án bảo vệ; phân công rõ người, rõ việc để công tác đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại lễ hội chùa Phú Nhi năm 2024”, ôngNguyễn văn Giỏi - Chủ tịch UBND xã Thanh Lâm cho biết.

Công an huyện Mê Linh kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại Chùa Phú Nhi- Ảnh 2.

Cán bộ, chiến sĩ Đội cảnh sát PCCC&CNCH, Công an Huyện hướng dẫn ban tổ chức lễ hội kỹ năng sử dụng bình chữa cháy xách tay

Bên cạnh công tác kiểm tra, các cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an Huyện còn tuyên truyền, phổ biến kiến thức về PCCC và hướng dẫn kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng sử dụng bình chữa cháy xách tay thực hiện chữa cháy tại chỗ khi có cháy, nổ xảy ra cho cán bộ thôn, các cụ trực tiếp trông coi chùa, ban tổ chức lễ hội. Đồng thời yêu cầu 100% các cá nhân kinh doanh trong khu vực tổ chức lễ hội ký cam kết đảm bảo an toàn về PCCC.