27/08/2024 | 16:39

Thực hiện Công điện số 05/CĐ-UBND ngày 05/7/2024 của Chủ tịch UBND Thành phố về tăng cường phương thức tương tác trực tuyến trên môi trường số giữa công dân, doanh nghiệp với chính quyền các cấp qua nền tảng “Công dân Thủ đô số”; Ngày 24/8/2024, UBND xã Tiến Thịnh tiếp tục tổ chức hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Công dân Thủ đô số (IhaNoi) đến đông đảo các thành phần trên địa bàn xã.

Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương; cùng tham dự có các Đ/c trong Ban giám hiệu các nhà trường, Trưởng các ngành đoàn thể, các Đ/c Bí thư chi bộ, các ông (bà) Trưởng, phó thôn cùng các thành viên của 07 tổ chuyển đổi số cộng đồng, lực lượng đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, các chi hội đoàn thể và đông đảo đoàn viên thanh niên…

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Công dân Thủ đô số (IhaNoi) - Ảnh 1.

Toàn cảnh hội nghị

Để tăng cường việc cài đặt, khai thác, sử dụng ứng dụng iHanoi trên địa bàn xã và đảm bảo hoàn thành mục tiêu đề ra, UBND xã Tiến Thịnh đã chỉ đạo: cần tập trung huy động tối đa lực lượng tổ chuyển đổi số cộng đồng phối hợp với lực lượng đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở triển khai đến người dân được biết, thực hiện cài đặt và tạo tài khoản cá nhân trên nền tảng ứng dụng iHaNoi. Phát huy vai trò xung kích của lực lượng đoàn viên thanh niên là nòng cốt trong việc tuyên truyền, triển khai thực hiện, hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng. Đặc biệt là tổ chuyển đổi số cộng đồng nêu cao tinh thần trách nhiệm tập trung, hướng dẫn mục đích ý nghĩa của iHanoi coi đây là kênh tương tác thu hẹp khoảng cách giữa Chính quyền với người dân với phương châm, "dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng". Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền để nhân dân trong xã ủng hộ và tin tường, đồng lòng cùng các cấp, các ngành xây dựng chính quyền số tạo phong cách làm việc mới, khoa học, hiệu quả với "Tầm nhìn mới, tư duy mới".

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Công dân Thủ đô số (IhaNoi) - Ảnh 2.

Đ/c Đỗ Anh Tuấn - PCT UBND xã quán triệt, chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, các thành phần tham gia đã được giới thiệu về các tiện ích, chức năng chính của ứng dụng IhaNoi - ứng dụng giúp người dân, doanh nghiệp có thể tương tác trực tuyến với các cấp cơ quan chính quyền tại Hà Nội. Trong đó, nổi bật với 04 nhóm tiện ích: Phản ánh, kiến nghị; Tiện ích đô thị thông minh; Truyền thông, tin tức; Sáng kiến, góp ý.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Công dân Thủ đô số (IhaNoi) - Ảnh 3.

Nhóm tiện ích phản ánh, kiến nghị của ứng dụng iHanoi

Đồng thời, được hướng dẫn trực tiếp cách cài đặt ứng dụng, cách tạo phản ánh, kiến nghị và cập nhật các tiện ích thông minh cũng như tiếp cận các thông tin, tin tức từ các cấp chính quyền thành phố Hà Nội

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Công dân Thủ đô số (IhaNoi) - Ảnh 4.

Hướng dẫn cách cài đặt và tạo tài khoản iHaNoi

Sau hội nghị triển khai, hướng dẫn, các lực lượng tham gia đã được trang bị các kiến thức cơ bản về tiện tích cũng như các bước cài đặt ứng dụng Ihanoi và trở thành lực lượng nòng cốt, trực tiếp tham gia hướng dẫn nhân dân cài đặt và tạo tài khoản để sử dụng ứng dụng, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyển đổi số.