Xã Tiến Thịnh huy động nhân lực khắc phục hậu quả sau cơn bão Yagi

08/09/2024 | 18:07

Đêm ngày 07/9/2024, cơn bão số 3 đổ vào Hà Nội, gây thiệt hại nặng nề cho người dân Thủ đô. Do cơn bão lớn đã ảnh hưởng đến các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mê Linh, trong đó có xã Tiến Thịnh. Tuy nhiên Với tinh thần chủ động, sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; sự vào cuộc tích cực của các lực lượng chức năng và sự phối hợp chặt chẽ của cả hệ thống chính trị trong công tác chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 3, đã đảm bảo hạn chế thấp nhất thiệt hại do cơn bão gây ra.

Ghi nhận thông tin từ Ban chỉ huy PCTT và TKCN xã Tiến Thịnh, trên địa bàn xã không có thiệt hại về người và thiệt hại nặng về tài sản; các hoạt động lưu thông, thương mại – dịch vụ được diễn ra ổn định.

Tuy nhiên, do hoàn lưu bão mạnh đã khiến nhiều cây xanh bị gãy đổ (09 cây tại các khu vực đường giao thông; 02 cây tại trường học; và nhiều cây xanh, cây ăn quả tại các khu dân cư bị hư hại); 01 cột điện gãy đổ. Tất cả đều đã được xử lý, khắc phục để đảm bảo an toàn và giao thông thông suốt trên địa bàn xã.

Xã Tiến Thịnh huy động nhân lực khắc phục hậu quả sau cơn bão Yagi- Ảnh 1.

Công tác thu dọn cây xanh gãy đỗ tại được tuyến đường tiếp tục được thực hiện khẩn trương

Nhiều diện tích lúa của nhân dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khoảng 140 ha diện tích bị lúa bị đổ (có 90 ha lúa đổ dìu và 50 ha lúa đổ dập), trong đó một số thôn có nhiều diện tích lúa bị ảnh hưởng như: thôn Yên Thị lúa đổ khoảng 60%; thôn Chu Trần khoảng 25 mẫu, thôn Thọ Lão khoảng 20 mẫu…)

Xã Tiến Thịnh huy động nhân lực khắc phục hậu quả sau cơn bão Yagi- Ảnh 2.

Khoảng 140ha diện tích lúa của nhân dân bị đổ do ảnh hưởng của cơn bão

Ngay trong sáng ngày 08/9, Ban chỉ huy PCTT và TKCN xã Tiến Thịnh đã huy động đông đảo các lực lượng tập trung khắc phục hậu quả sau cơn bão để nhanh chóng ổn định các hoạt động trên địa bàn xã. Chỉ đạo các lực lượng Công an, Quân sự phối hợp với các ngành đoàn thể và các thôn trên địa bàn xã tiếp tục thu dọn cây xanh gãy đổ để đảm bảo giao thông an toàn và trồng lại hệ thống cây xanh tại các khu vực bị đổ, nghiêng ngả

Xã Tiến Thịnh huy động nhân lực khắc phục hậu quả sau cơn bão Yagi- Ảnh 3.

Tập trung khắc phục hệ thống cây xanh bị đổ

Chỉ đạo HTX DVNN tuyên truyền vận động nhân dân nhanh chóng khắc phục các thiệt hại đối với lĩnh vực nông nghiệp nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại về năng suất.

Xã Tiến Thịnh huy động nhân lực khắc phục hậu quả sau cơn bão Yagi- Ảnh 4.

Các hộ dân nhanh chóng khắc phục thiệt hại trên diện tích trồng lúa

Chiều ngày 08/9, đông đảo các hội viên của các ngành đoàn thể : Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên đã tập trung trồng lại cây xanh tại một số tuyến đường  và tham gia hỗ trợ nhân dân trên địa bàn xã bó lại lúa từ các diện tích bị đổ dập

Xã Tiến Thịnh huy động nhân lực khắc phục hậu quả sau cơn bão Yagi- Ảnh 5.

Hội viên Hội Nông tham gia hỗ trợ bó lại lúa tại một số diện tích bị đổ dập

UBND xã Tiến Thịnh sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân tập trung khắc phục hậu quả về mọi mặt, tổ chức tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm để nhanh chóng ổn định cuộc sống sau cơn bão số 3

Một số hình ảnh khắc phục sau cơn bão số 3 trên địa bàn xã Tiến Thịnh

Xã Tiến Thịnh huy động nhân lực khắc phục hậu quả sau cơn bão Yagi- Ảnh 6.

Khắc phục hệ thống xây xanh bị đổ

Xã Tiến Thịnh huy động nhân lực khắc phục hậu quả sau cơn bão Yagi- Ảnh 7.

Khắc phục hệ thống cây bị đổ tại trụ sở UBND xã

Xã Tiến Thịnh huy động nhân lực khắc phục hậu quả sau cơn bão Yagi- Ảnh 8.

Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân trồng lại cây tuyến đường nội đồng từ thôn Thọ Lão đi Yên Thị

Xã Tiến Thịnh huy động nhân lực khắc phục hậu quả sau cơn bão Yagi- Ảnh 9.

Đoàn Thanh niên khắc phục hàng cây thanh niên tại tuyến Thọ Lão -Thanh Điềm

Xã Tiến Thịnh huy động nhân lực khắc phục hậu quả sau cơn bão Yagi- Ảnh 10.

Nhân dân khẩn trương khắc phục diện tích lúa để hạn chế thiệt hại về năng suất

Xã Tiến Thịnh huy động nhân lực khắc phục hậu quả sau cơn bão Yagi- Ảnh 11.

Nhân đân chủ động dọn dẹp, thu dọn cây xanh bị gãy