Hội Chữ thập đỏ xã Văn Khê tổ chức Đại hội điểm, nhiệm kỳ 2021-2026

25/06/2021 | 17:00

Sáng ngày 25/6/2021, Hội Chữ thập đỏ xã Văn Khê đã tổ chức Đại hội đại biểu, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là đơn vị được Hội CTĐ huyện Mê Linh chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở. Về dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Hiền – Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ Thành phố Hà Nội; Nguyễn Quý Cẩn – Chủ tịch Hội CTĐ huyện huyện Mê Linh cùng đại diện Hội CTĐ 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện và 50 đại biểu chính thức đã về dự đại hội. Đại hội thực hiện nghiêm biện pháp 5K về phòng chống dịch Covid-19.

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội CTĐ xã Văn Khê đã phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2016-2021 đề ra, góp phần có hiệu quả thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn xã. Hội Chữ thập đỏ xã đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo, từ thiện, cứu trợ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, hiến máu tình nguyện, sơ cấp cứu và phòng ngừa thương tích. Trong 5 năm, Hội đã vận động nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn đóng góp ủng hộ được hàng trăm triệu đồng vào các quỹ nhân đạo từ thiện, đều đạt và vượt chỉ tiêu được giao; cuộc vận động ủng hộ “Quỹ nhân đạo” thu được hơn 41 triệu đồng.

Nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ xã đã phối hợp với các ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm thăm hỏi, tặng quà cho hàng trăm lượt gia đình chính sách, các hộ nghèo, đối tượng người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn vào các ngày lễ, tết với số tiền hàng trăm triệu đồng. Đặc biệt năm 2020, khi dịch Covid-19 xảy ra trên địa bàn huyện, Hội CTĐ xã đã phối hợp với MTTQ xã và Ban chỉ đạo phòng chống Covid xã vận động được hơn 45 triệu đồng, 4.400 chiếc khẩu trang, 1.040 lọ nước xát khuẩn tay, 1.400 chai nước muối súc miệng , 150 mũ chắn giọt bắn, 6 chiếc máy đo thân nhiệt, 1.400 quả trứng, 110 thùng mỳ tôm để hỗ trợ cho các gia đình gặp khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Công tác hiến máu tình nguyện được làm tốt, nhiều năm qua xã Văn Khê liên tục là đơn vị dẫn đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện của huyện Mê Linh. Trong 5 năm, từ 2016 -2020 xã Văn Khê thu được 1.062 đơn vị máu, đạt từ 200% - 441,5% chỉ tiêu được giao. Xã đã thành lập được 01 Câu lạc bộ Thanh thiếu niên vận động hiến máu tình nguyện gồm 15 tình nguyện viên là cán bộ đoàn viên, thanh niên.

Các đ/c: Nguyễn Xuân Hiền – PCT Hội CTĐ Thành phố; Nguyễn Quý Cẩn – Chủ tịch Hội CTĐ huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Quý Cẩn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện đã biểu dương ghi nhận những kết quả Hội Chữ thập đỏ xã Văn Khê đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời mong muốn trong nhiệm kỳ 2021 -2026, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã Văn Khê tiếp tục đoàn kết, thống nhất, kế thừa, phát huy những thành quả đã đạt được, đồng tâm hiệp lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội sắp tới đề ra.

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 15 thành viên, ông Trương Xuân Hỷ – Chủ tịch Hội CTĐ xã được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội CTĐ xã nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đại hội cũng đã hiệp thương bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Mê Linh nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Nguyễn Thu