HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ TIẾN THỊNH ĐẠT GIẢI NHÌ CỤM THI SỐ 3 HỘI THI LIÊN HOAN VĂN NGHỆ CỰU CHIẾN BINH HUYỆN MÊ LINH

27/05/2024 | 17:13

Nằm trong chuỗi các hoạt động thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/4/1954 – 10/4/2024); Thực hiện Kế hoạch số 22/KH-CCB ngày 21/11/2023 của Thường trực Hội Cựu chiến binh huyện Mê Linh về việc tổ chức hội thi Liên Hoan văn nghệ cựu chiến binh huyện Mê Linh năm 2024;

Sáng ngày 26/5/2024, hội thi liên hoan văn nghệ Cựu chiến binh với chủ đề "Mãi mãi là bộ đội Cụ Hồ" được khai mạc và tổ chức tại Hội trường xã Tiến Thịnh. Đây là cụm thi số 3 bao gồm 06 xã tham gia: Tiến Thịnh, Chu Phan, Thạch Đà, Liên Mạc, Vạn Yên, Tự Lập.

- Ảnh 1.

Toàn cảnh hội thi Liên hoan văn nghệ Cựu chiến binh

Có thể nói, mặc dù đã đi qua những năm tháng gian khổ của chiến tranh giải phóng dân tộc, nhưng khi trở về cuộc sống đời thường, những người Cựu chiến binh huyện Mê Linh lại tiếp tục nêu gương sáng, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Là thế hệ cha anh đi trước, những người Cựu chiến binh hôm nay đã và đang khơi nguồn trong giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, góp phần xây dựng lớp thanh niên có bản lĩnh chính trị vững vàng, thắp sáng niềm tin cho thế hệ trẻ trong giai đoạn cách mạng mới, mãi mãi xứng danh là những bộ độ Cụ Hồ.

- Ảnh 2.

Liên hoan văn nghệ cựu chiến binh với chủ đề "mãi mãi là bộ đội Cụ Hồ" tại cụm thi số 3 có 12 tiết mục đặc sắc, với nhiều thể loại phong phú như: đơn ca, song ca, tốp ca, hát múa, hát chèo, ngâm thơ…, với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu; ca ngợi Thành phố vì hòa bình; ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; ca ngợi cựu chiến binh Việt Nam với bản chất truyền thống "Bộ đội cụ Hồ, anh dũng trong chiến đấu, gương mẫu giữa đời thường". Từ đó, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", tạo không khí vui tươi phấn khởi, cổ vũ, động viên các thế hệ cán bộ, hội viên cựu chiến binh, cựu quân nhân và người lao động trong các cấp Hội thi đua phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

- Ảnh 3.

Liên hoan cũng là dịp để các đơn vị trao đổi, học tập kinh nghiệm, góp phần đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ ở cơ sở ngày càng phát triển sâu rộng, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho các thế hệ cựu chiến binh, cựu quân nhân trên địa bàn huyện. Phát huy vai trò, trách nhiệm của những người lính Cụ Hồ, Hội Cựu chiến các xã đã đem đến những màn biểu diễn được dàn dựng ấn tượng, đẹp mắt và đem lại nhiều giá trị sâu sắc. Hội thi không chỉ ôn lại truyền thống hào hùng với những mốc son lịch sử chói lọi của dân tộc mà còn giáo dục cho những thế hệ hôm nay về truyền thống yêu nước, khắc ghi công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của dân tộc.

- Ảnh 4.

- Ảnh 5.

Kết thúc Hội thi Ban giám khảo đã trao 01 giải nhất cho Hội Cựu chiến binh xã Tự Lập, 01 giải nhì cho Hội Cựu Chiến binh xã Tiến Thịnh; 01 giải ba đối với Hội Cựu chiến binh xã Liên Mạc và 03 giải khuyến khích đối với các xã Thạch Đà, Chu Phan, Vạn Yên

- Ảnh 6.