23/02/2024 | 18:17

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành Quyết định số 906/QĐ-UBND ngày 19/2/2024 về việc tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt" năm 2024 cho 18 cá nhân trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trong đó, huyện Mê Linh có 5 cá nhân gồm: Ông Nguyễn Xuân Kỳ, thôn Yên Bài, xã Tự Lập; ông Vương Văn Nghĩa, thôn Yên Bài, xã Tự Lập; bà Nguyễn Thị Thanh, thôn Yên Bài, xã Tự Lập; ông Trần Như Dũng, thôn Văn Quán 1, xã Văn Khê; ông Phạm Đức Tài, thôn 3 Hạ Lôi, xã Mê Linh.

Mê Linh: 05 cá nhân được tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt" cấp Thành phố năm 2024- Ảnh 1.

Huyện Mê Linh có 05 cá nhân được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt" năm 2024.

Các cá nhân được tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt" lần này đều là tấm gương sáng, luôn hết lòng vì cộng đồng. Bằng những việc làm giản dị mà đầy ý nghĩa họ đã và đang góp sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Ông Nguyễn Xuân Kỳ, thôn Yên Bài, xã Tự Lập đã ủng hộ tiền mặt và hiện vật xây dựng nhà tả mạc Đình làng thôn Yên Bài trị giá 50 triệu đồng.

Ông Vương Văn Nghĩa, thôn Yên Bài, xã Tự Lập ủng hộ ngày công xây dựng nhà Tả mạc Đình Yên Bài với trị giá 50 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Thanh, thôn Yên Bài, xã Tự Lập ủng hộ 62 suất quà tặng các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã cùng 800 quyển vở cho học sinh Trường Tiểu học Tự Lập A, Trường Tiểu học Tự Lập B Trường THCS Tự Lập với tổng trị giá 59,2 triệu đồng.

Ông Trần Như Dũng, thôn Văn Quán 1, xã Văn Khê đã có 100 lần hiến máu tình nguyện, trong đó có 29 lần hiến máu toàn phần, 71 lần hiến tiểu cầu.

Ông Phạm Đức Tài, thôn 3 Hạ Lôi, xã Mê Linh đã mạnh dạn đầu tư trồng hoa hồng thế, hồng bon sai cho thu nhập khoảng 500 triệu đồng/năm; đồng thời giúp đỡ, hướng dẫn kinh nghiệm trồng hoa cho hơn 80 lượt hộ dân.

Mê Linh: 05 cá nhân được tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt" cấp Thành phố năm 2024- Ảnh 2.

Giao lưu với các tấm gương "Người tốt, việc tốt".

Theo Trưởng Phòng Nội vụ huyện Mê Linh Phùng Văn Chiến, phong trào thi đua "Người tốt, việc tốt" được các cấp, ngành của Huyện quan tâm, triển khai hiệu quả gắn với thực hiện chủ đề công tác năm "Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển" và các phong trào thi đua thường xuyên của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương.

Trên địa bàn Huyện đã xuất hiện nhiều cách làm hay, sáng tạo; nhiều gương vượt khó vươn lên trong học tập, công tác, phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; nhiều tấm gương tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện;…. Qua phong trào đã góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Huyện.

Trong năm 2023, toàn Huyện đã phát hiện trên 160 tấm gương tiêu biểu được khen thưởng, trong đó có 36 gương cấp Thành phố (tăng 40% so với năm 2022); Mê Linh được UBND Thành phố tặng Bằng khen trong triển khai thực hiện Cuộc thi "Viết về gương điển hình tiên tiến, Người tốt, việc tốt"./.

Tuyền Nguyễn