Thạch Đà tổ chức Hội nghị bồi dưỡng chính trị hè năm 2024 cho đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên trên địa bàn xã

25/08/2024 | 16:56

Ngày 25/8/2024, Đảng ủy xã Thạch Đà tổ chức lớp bồi dưỡng chính trị hè năm 2024 cho đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên trên địa bàn xã.

Dự lớp bồi dưỡng có đồng chí Đỗ Quốc Toản- Bí thư Đảng uỷ xã; đồng chí Lưu Văn La- Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã và sự có mặt đông đủ của 130 học viên là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường học trên địa bàn xã.

- Ảnh 1.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên được đồng chí Đỗ Đăng Khoa - Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Mê Linh truyền đạt các chuyên đề: Nghị quyết Hội nghị lần thứ Tám, Nghị quyết Hội nghị lần thứ Chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII; Quy định 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về "Chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới"; một số nội dung cơ bản Nghị Quyết 23-NQ-TU ngày 16/11/2023 về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn Thành phố Hà Nội từ nay đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045"; Chỉ thị số 30-CT/TU ngày 19/2/2024 về "Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng về xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh"; một số kết quả nổi bật qua 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29/NQ-TW ngày 04/11/2013 của Ban chấp hành Trung ướng Đảng khoá XI "về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế" trên địa huyện.

- Ảnh 2.

Đồng chí Đỗ Đăng Khoa - Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Mê Linh truyền đạt các chuyên đề tại lớp bồi dưỡng

Ngoài ra, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường học còn được đồng chí báo cáo viên thông tin về tình hình chính trị, kinh tế - xã hội thế giới và trong nước nổi bật trong những tháng đầu năm 2024; tình hình kinh tế - xã hội của huyện nổi bật 8 tháng đầu năm 2024; các nghị quyết, chương trình, kế hoạch… của Đảng bộ huyện. Đồng thời nghe quán triệt, triển khai những vấn đề trọng tâm của năm học 2024-2025.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị đầu khóa cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên xã Thạch Đà trước khi bước vào năm học mới. Qua đó giúp đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên xã tích cực tự học, tự nghiên cứu, trao đổi, thảo luận, nắm chắc những vấn đề về lý luận và thực tiễn để từ đó vận dụng sáng tạo vào trong công việc, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý giáo dục, nâng cao chất lượng dạy và học./.