Thường trực Huyện ủy giao ban với các cơ quan nội chính, tư pháp

25/04/2024 | 17:23

Sáng ngày 25/4, Thường trực Huyện ủy tổ chức hội nghị giao với các cơ quan nội chính, tư pháp Huyện để đánh giá kết quả công tác nội chính, tư pháp tháng 4. Đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND Huyện; Trưởng các cơ quan khối nội chính Huyện; lãnh đạo một số phòng, ban của Huyện; Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn.

Thường trực Huyện ủy giao ban với các cơ quan nội chính, tư pháp- Ảnh 1.

Đ/c Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị

Theo báo cáo trong tháng 4, các cơ quan khối nội chính Huyện đã chủ động xây dựng và tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của ngành và địa phương. Công tác nắm tình hình, phát hiện, ngăn chặn và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật; tham mưu giải quyết kịp thời các khiếu nại, tố cáo của công dân có liên quan đến hoạt động tư pháp, không để phát sinh các vụ khiếu kiện đông người, các tình huống phức tạp nổi lên về an ninh, trật tự.

Công tác quản lý, giải quyết vấn đề bức xúc trên các lĩnh vực an ninh trật tự xã hội, quản lý đất đai, khoáng sản, môi trường, trật tự xây dựng được tập trung chỉ đạo thực hiện. Quốc phòng, quân sự địa phương được đảm bảo, an ninh trật tự được giữ vững. Công tác phòng chống tội phạm, hoạt động điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án đảm bảo kịp thời, đúng pháp luật. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, bổ trợ tư pháp, trợ giúp pháp lý, hành chính tư pháp được quan tâm thực hiện hiệu quả. Các biện pháp phòng ngừa tham nhũng được triển khai tốt.

C:\Users\Admin\Desktop\IMG_0458.JPG

Đ/c Phó Chủ tịch UBND Huyện Trần Thanh Hoài phát biểu tại hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được 4 tháng đầu năm, đồng thời phân tích, làm rõ những hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới.

Để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội phục vụ các nhiệm vụ chính trị của địa phương, trong tháng 5 cũng như trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm đề nghị các cơ quan khối nội chính huyện tiếp tục các nội dung Kế hoạch công tác nội chính năm 2024; Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ Huyện về công tác an ninh, trật tự, quân sự, quốc phòng năm 2024 đảm bảo chất lượng, hiệu quả cao và đúng tiến độ đã đề ra. Kết hợp chặt chẽ giữa phòng ngừa và giải quyết kịp thời các vụ việc, ổn định ngay từ cơ sở, không để phát sinh "điểm nóng". Phối hợp chặt chẽ, thường xuyên, kịp thời, đồng bộ giữa các cơ quan nội chính và với các cơ quan, tổ chức khác có thẩm quyền trong giải quyết, thực hiện các công việc phát sinh.

Tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan nội chính tham gia vào quá trình tố tụng tư pháp; giải quyết kịp thời, đúng pháp luật các loại tranh chấp, khiếu kiện theo luật định; phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với hoạt động của tội phạm, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm; tăng cường kiểm soát quyền lực tư pháp.

Cùng với đó, thực hiện nghiêm công tác tiếp dân, giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Nguyễn Thu