24/04/2024 | 19:29

Ngày 23/4/2024, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UB MTTQ) Việt Nam huyện Mê Linh tổ chức hội nghị lần thứ XIII triển khai một số công tác chuẩn bị phục vụ Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh, nhiệm kỳ 2024-2029.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Lê Sỹ Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Tân - Ủy viên Ban Thưởng vụ Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Huyện; các đồng chí Ủy viên UB MTTQ Huyện, Chủ tịch UB MTTQ các xã, thị trấn.

Tích cực chuẩn bị tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh, nhiệm kỳ 2024-2029.- Ảnh 1.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, UB MTTQ Huyện đã tiến hành kiện toàn Ủy viên UB MTTQ Huyện, nhiệm kỳ 2024-2029; thực hiện quy trình 5 bước giới thiệu nhân sự tham gia Ban Thường trực UB MTTQ Huyện, nhiệm kỳ 2029-2024; tham gia góp ý vào báo cáo chính trị, chương trình hành động, báo cáo kiểm điểm của UB MTTQ Huyện, nhiệm kỳ 2019-2024; thông qua dự kiến danh sách nhân sự Uỷ viên UB MTTQ Huyện, nhiệm kỳ 2024-2029.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Tân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Huyện nhấn mạnh, Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh, nhiệm kỳ 2024-2029 là sự kiện đặc biệt quan trọng nhằm đánh giá đúng khách quan tình hình các tầng lớp Nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc; kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Huyện, nhiệm kỳ 2019-2024; công tác chuẩn bị nhân sự tham gia UB MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh, nhiệm kỳ 2024-2029, góp phần xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tích cực chuẩn bị tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh, nhiệm kỳ 2024-2029.- Ảnh 2.

Đ/c Chủ tịch UB MTTQ Huyện Hoàng Văn Tân phát biểu kết luận hội nghị.

Việc tổ chức Đại hội phải phát huy được sức mạnh đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm của UB MTTQ, các tổ chức thành viên các cấp và Nhân dân trong Huyện. Để Đại hội diễn ra trang trọng, hiệu quả, đúng tiến độ, đúng quy trình, quy định, dồng chí Hoàng Văn Tân đề nghị các đại biểu nêu cao tình thần trách nhiệm, tiếp tục nghiên cứu, xem xét góp ý xây dựng các dự thảo báo cáo trình tại Đại hội.

Các tổ chức thành viên của MTTQ Huyện và MTTQ các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền và tổ chức phát động phong trào thi đua cao điểm trước, trong và sau kỳ Đại hội.

Theo kế hoạch, Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Mê Linh, nhiệm kỳ 2024-2029 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 6 năm 2024 với chủ đề: "Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội, góp phần xây dựng huyện Mê Linh phát triển bền vững"./.

Hữu Thành