22/05/2024 | 17:35

Thực hiện văn bản chỉ đạo số 887/NHCS-KHNV của Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thành phố Hà Nội về việc rà soát và triển khai cho vay chủ thể OCOP, cho vay phát triển làng nghề, làng nghề truyền thống.

Bám sát định hướng chỉ đạo của NHCSXH thành phố Hà Nội, UBND huyện Mê Linh hướng tới mục tiêu phát triển sản phẩm OCOP của địa phương, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Mê Linh đã triển khai phối hợp rà soát đến 100% các xã, thị trấn trên địa bàn huyện nắm bắt nhu cầu vay vốn của khách hàng, ưu tiên nguồn vốn từ chương trình Hỗ trợ tạo việc làm và duy trì giải quyết việc làm…để cho các chủ thể vay xây dựng, phát triển, mở rộng quy mô sản xuất sản phẩm OCOP.

TRIỂN KHAI RÀ SOÁT CHO VAY ĐỐI VỚI CHỦ THỂ OCOP, CHO VAY PHÁT TRIỂN LÀNG NGHỀ, LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG TRÊN ĐỊA BÀN XÃ.- Ảnh 1.

Cán bộ tín dụng Phòng giao dịch NHCSX huyện Mê Linh triển khai văn bản rà soát cho vay chủ thể OCOP, cho vay phát triển làng nghề, làng nghề truyền thống tại các điểm giao dịch xã, thị trấn.

Thực hiện sứ mệnh của một Ngân hàng vì an sinh xã hội, với mong muốn góp phần phát triển kinh tế- xã hội của các địa phương và để nông dân tiếp cận tốt với nguồn vốn tín dụng chính sách, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Mê Linh luôn quan tâm nguồn vốn cho vay phát triển các sản phẩm OCOP.

Để tạo thuận lợi trong phát triển sản xuất, hoàn thiện, nâng hạng các sản phẩm OCOP, tiến tới chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế, phục vụ người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Mê Linh cam kết sẵn sàng cung ứng nguồn vốn nhanh, kịp thời hướng dẫn tạo điều kiện cho vay với lãi suất ưu đãi đối với những khách hàng tham gia chương trình OCOP, đủ điều kiện, có nhu cầu vay vốn phát triển sản xuất, góp phần thúc đẩy nền Nông nghiệp hàng hóa phát triển, đóng góp vào xây dựng Nông thôn mới theo hướng Nông thôn hiện đại, Nông dân văn minh./.