23/10/2022 | 20:19

Hướng tới Lễ công bố và đón nhận quyết định của Thủ tướng Chính Phủ công nhận huyện Mê Linh đạt chuẩn Nông thôn mới; sáng ngày 23/10/2022, xã Chu Phan và xã Hoàng Kim tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường nhằm tạo cảnh quan, môi trường sống xanh - sạch - đẹp.

Xã Chu Phan và xã Hoàng Kim ra quân tổng vệ sinh môi trường chào mừng huyện Mê Linh đón chuẩn huyện nông thôn mới - Ảnh 1.

Thanh niên xã Chu Phan ra quân tổng vệ sinh môi trường

*Tại xã Chu Phan: Để duy trì đường làng, ngõ xóm, nơi công cộng, tạo cảnh quan môi trường luôn xanh, sạch, đẹp. Xã đã huy động gần 100 tình nguyện viên đoàn thanh niên, hội viên phụ nữ,  các đoàn thể, công chức xã cùng toàn thể Nhân dân trên địa bàn ra quân tổng dọn vệ sinh môi  trường. Các hội viên, đoàn viên thanh niên đã tham gia quét dọn, nhổ, cắt cỏ, cắt tỉa, chỉnh trang các tuyến đường hoa và hàng cây thanh niên, phụ nữ tự quản; quét dọn, phát quang bụi rậm, thu gom rác thải trên tuyến đường trục chính xã, liên thôn Mạnh Trữ - Nại Châu dài hơn 1km và khuôn viên UBND xã Chu Phan.

Xã Chu Phan và xã Hoàng Kim ra quân tổng vệ sinh môi trường chào mừng huyện Mê Linh đón chuẩn huyện nông thôn mới - Ảnh 2.

Các hội viên, đoàn viên xã Chu Phan tham gia dọn cỏ, phát quang bụi rậm, thu gom rác

Chính quyền và người dân ở 5 thôn trên địa bàn xã cũng đồng loạt ra quân tiến hành vệ sinh, phát quang, dọn dẹp tất cả các tuyến đường làng, ngõ, xóm, khu cộng cộng của thôn.

Xã Chu Phan và xã Hoàng Kim ra quân tổng vệ sinh môi trường chào mừng huyện Mê Linh đón chuẩn huyện nông thôn mới - Ảnh 3.

Hoạt động này nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm, tính tự giác của cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên nói riêng và Nhân dân xã Chu Phan nói chung trong công tác bảo vệ môi trường; duy trì "Ngày chủ nhật xanh" thực hiện vệ sinh môi trường thường xuyên để giữ gìn môi trường sống xanh-sạch,đẹp; phòng chống các dịch bệnh do ô nhiễm môi trường tạo môi trường sống trong lành đảm bảo sức khỏe cho mỗi người dân.

*Tại xã Hoàng Kim: Xã đã huy động toàn bộ cán bộ công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên, học sinh và nhân dân đồng loạt ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường. Nhân dân đã tiến hành vệ sinh, phát quang, quét dọn tất cả các tuyến đường, ngõ xóm ở các thôn, khu công cộng. Đông đảo cán bộ công chức, hội viên các ban, đoàn thể đã tiến hành phát quang cây dại hai bên tuyến Đê tả sông Hồng đoạn qua địa phận xã; cắt tỉa, chỉnh trang các bồn hoa hai bên trước cổng UBND xã; quét dọn, thu gom rác trên các tuyến đường giao thông liên thôn, khu trung tâm của xã và các thôn.

Xã Chu Phan và xã Hoàng Kim ra quân tổng vệ sinh môi trường chào mừng huyện Mê Linh đón chuẩn huyện nông thôn mới - Ảnh 4.

Toàn cảnh ra quân dọn vệ sinh môi trường tại xã Hoàng Kim

Sau khi dọn vệ sinh, loại bỏ cây dại, xã sẽ tổ chức trồng hoa, cây xanh trên một số tuyến đường tạo cảnh quan thông thoáng, sạch, đẹp. Bện cạnh đó, xã tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các hộ dân sinh sống gần các tuyến đường, tích cực giữ gìn vệ sinh môi trường, góp phần làm cho đường làng sáng, xanh, sạch, đẹp.

Xã Chu Phan và xã Hoàng Kim ra quân tổng vệ sinh môi trường chào mừng huyện Mê Linh đón chuẩn huyện nông thôn mới - Ảnh 5.

Cán bộ, nhân dân xã Hoàng Kim tích cực dọn dẹp, vệ sinh môi trường

Thông qua hoạt động thiết thức này nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã chung tay bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh, đổ rác đúng nơi quy định, không vứt rác bừa bãi…từng bước hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm với cộng đồng của mỗi cá nhân, góp phần xây dựng xã Hoàng Kim ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp.

Để góp phần xây dựng cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp chào đón Lễ công bố huyện Mê Linh  đạt chuẩn nông thôn mới, UBND huyện Mê Linh kêu gọi cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, nhân dân trên địa bàn toàn huyện hãy tích cực tham gia xây dựng môi trường sống xanh - sạch - đẹp bằng cách ra quân tổng dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm vào ngày cuối tuần. Qua đó, góp phần mang lại môi trường sống trong lành cho bản thân, gia đình và xã hội; chung tay xây dựng huyện Mê Linh khang trang, sạch đẹp vững bước lên Quận trong thời gian tới.

Nguyễn Thu