Xã Đại Thịnh tổ chức lễ phát động “Tổng vệ sinh môi trường” chào mừng huyện Mê Linh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022

26/11/2022 | 09:54

Sáng ngày 26/11/2022 tại nhà văn hóa thôn Nội Đồng Đảng ủy- HĐND- UBND – UBMTTQ xã Đại Thịnh tổ chức lễ phát động “Tổng vệ sinh môi trường” chào mừng huyện Mê Linh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022.

photo-1669430808360

Lễ phát động "Tổng vệ sinh môi trường" tại nhà văn hóa thôn Nội Đồng

Về phía huyện có đồng chí Trần Sỹ Đạt- HUV- Chánh thanh tra huyện; đồng chí Hạ Thị Hương – Phó trưởng phòng y tế huyện và các thành viên đoàn số 16 của huyện. Về phía xã có đồng chí Lưu Văn Tư - Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Phạm Văn Chuyên - PBTTT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Đa Bẩy- PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND - UBND xã, trưởng các ngành, đoàn thể xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận các thôn trên địa bàn xã và 30 đại biểu thôn Nội Đồng tham dự buổi lễ.

photo-1669430809911

Các đồng chí lãnh đạo huyện, xã tham gia lễ phát động tổng vệ sinh môi trường tại thôn Nội Đồng

Tại buổi lễ phát động đồng chí Trần Văn Bối – Phó chủ tịch UBND xã đã nhấn mạnh tầm quan trọng của vệ sinh môi trường đối với đời sống của nhân dân đồng thời đề nghị nhân dân tiếp tục duy trì việc tổng vệ sinh môi trường vào ngày thứ 7 hàng tuần.

Sau buổi lễ phát động tất cả các thôn ra quân tổng vệ sinh môi trường tại thôn, nhân dân quét dọn đường làng ngõ xóm và chăm sóc tuyến đường hoa. Các đơn vị, cơ quan tiếp tục duy trì tổng vệ sinh tại các trụ sở cơ quan, thực hiện trồng cây xanh, cây bóng mát, vườn hoa, cây cảnh xây dựng mô hình văn phòng xanh, cơ quan xanh, công trình xanh. Các thôn, xóm duy trì dọn vệ sinh khu dân cư, trên các trục đường liên thôn, xóm, ngõ đảm bảo đường làng, ngõ, xóm luôn sạch sẽ, không tồn đọng rác thải, chất thải trên lòng đường; khuyến khích các hộ gia đình ký cam kết tham gia phong trào Tổng vệ sinh môi trường ngày thứ 7 hàng tuần.

photo-1669430810996

Vệ sinh môi trường tại thôn Đại Bái

Lễ phát động "Tổng vệ sinh môi trường" nhằm vận động nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động chung tay trong công tác vệ sinh môi trường, tham gia các hoạt động hưởng ứng Lễ công bố đón nhận huyện Mê Linh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022 góp phần xây dựng xã Đại Thịnh ngày càng Xanh - Sạch - Đẹp; góp phần nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân, từng bước xây dựng và hoàn thành các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao của xã Đại Thịnh.

Qua đó nâng cao trách nhiệm của cộng đồng dân cư, các cấp chính quyền địa phương, các đơn vị thực hiện công tác vệ sinh môi trường trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường, ngăn chặn dịch bệnh lây lan.