Hội Cựu chiến binh xã Đại Thịnh tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019 – 2024.

13/04/2024 | 16:39

Sáng ngày 12/4/2024 tại hội trường UBND xã, Hội Cựu chiến binh xã Đại Thịnh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019 – 2024. Dự hội nghị có đồng chí đại tá Nguyễn Đức Mạnh – Chủ tịch Hội CCB huyện, đồng chí Phạm Văn Chuyên – Phó bí thư thường trực – Chủ tịch HĐND xã, lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã, trưởng các ngành, đoàn thể xã và 70 hội viên CCB tiêu biểu toàn xã.

Thấm nhuần lời dạy của Bác "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua" và "Những người thi đua là những người yêu nước nhất"; cán bộ hội viên Cựu chiến binh xã Đại Thịnh luôn xác định thi đua là động lực thúc đẩy hoàn thành tốt công tác hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh toàn diện, phấn đấu đạt danh hiệu hội viên "Cựu chiến binh gương mẫu".

C:\Users\Ngoi Sao\Desktop\ô bẩy.jpg

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bẩy – Chủ tịch Hội CCB xã Đại Thịnh đọc báo cáo kết quả phong trào

Hội CCB xã Đại Thịnh có tổng số 572 hội viên sinh hoạt ở 04 chi hội. Trong 5 năm qua, Hội CCB xã  luôn giữ vững và phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" góp phần xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội. Hội CCB xã xây dựng kế hoạch, triển khai hướng dẫn cho cán bộ hội viên ở 04 chi hội trong toàn xã tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo luật dân sự sửa đổi, luật đất đai sửa đổi 04 buổi với hơn 400 đồng chí tham gia. Phối hợp với MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội ở các chi hội tổ chức 06 buổi với 360 lượt người tham gia, đóng góp hằng trăm ý kiến đối thoại với người đứng đầu cấp ủy chính quyền về thực hiện kỷ cương hành chính, phát triển kinh tế - xã hội về chính sách người có công, chính sách đền bù giải phóng mặt bằng. Hội đã kết nạp được: 45 hội viên mới = 130%, so với kế hoạch vượt: 30%; kết quả bình xét thi đua, hàng năm có 100% chi, phân hội đạt trong sạch vững mạnh trong đó có: 20 lượt chi, phân hội đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc.

Hội, chi hội đã thường xuyên phát động phong trào thi đua "CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi" vượt khó vươn lên, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống và tích cực hoạt động tình nghĩa. Cán bộ hội viên CCB tích cực thực hiện đề án 03 của hội CCB thành phố về công tác giảm nghèo, xóa nhà dột nát và giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhiệm kỳ 2022-2027 với tổng số tiền là: 29.500.000 đồng, nộp về huyện Hội 100%, đã kế hoạch. Thực hiện tốt việc xây dưng Quỹ nội bộ giúp nhau phát triển kinh tế, tổng số quỹ hiện nay đạt: 457 triệu đồng, bình quân: 800.000/hội viên.

Với những thành tích đã đạt được trong trong 5 năm qua thực hiện phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" đã có 24 tập thể ở các cấp tặng Bằng khen, Giấy khen và các danh hiệu thi đua. Có 40 lượt cá nhân được khen thưởng ở các cấp.

Phát huy những kết quả đạt được, giai đoạn 2024 – 2029, Hội CCB xã tiếp tục tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền Nhân dân vững mạnh, góp phần giữ vững ổn định chính trị; vận động hội viên thi đua giúp nhau nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh phát triển kinh tế, xóa nghèo bền vững; đẩy mạnh phong trào "CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi"; thực hiện các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", nghĩa tình đồng đội; xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh toàn diện.

Hội nghị đã nghe 3 ý kiến tham luận về các nội dung: vận động nhân dân cùng các chi hội đoàn thể tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, hội viên hội CCB phối hợp với các đoàn thể xây dựng chính quyền và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng chi hội CCB trong sạch vững mạnh.

C:\Users\Ngoi Sao\Desktop\ô Mạnh.jpg

Đồng chí đại tá Nguyễn Đức Mạnh – Chủ tịch Hội CCB huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí đại tá Nguyễn Đức Mạnh – Chủ tịch Hội CCB huyện và đồng chí Phạm Văn Chuyên – Phó bí thư thường trực – Chủ tịch HĐND xã đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội Cựu chiến binh xã Đại Thịnh trong những năm qua, đồng thời nêu một số tồn tại, hạn chế và đề nghị các cấp Hội cần tập trung thực hiện trong thời gian tới đó là: tiếp tục tuyên truyền vận động cán bộ hội viên CCB thwucj hiện nghiêm túc các chủ trương chính sách của Đảng và của thành phố, phong trào thi đua "CCB gương mẫu" phải luôn bám sát vào phong trào thi đua của địa phương, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, phát huy tinh thần đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh phong trào thi đua "CCB gương mẫu" gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị theo hướng xây dựng các mô hình mới, chú trọng tới công tác kiểm tra, giám sát trong quá trình thực hiện, nhân rộng các cá nhân, tập thể hoạt động có hiệu quả.

C:\Users\Ngoi Sao\Desktop\khen thưởng tập thể.jpg

Lãnh đạo xã Đại Thịnh tặng giấy khen cho 5 tập thể có thành tích

Tại hội nghị này,  UBND xã đã khen thưởng giấy khen cho 5 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" 5 năm giai đoạn 2019-2024.

C:\Users\Ngoi Sao\Desktop\khen thưởng cá nhân.jpg

Lãnh đạo xã Đại Thịnh tặng giấy khen cho 7 cá nhân có thành tích