Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thịnh tổ chức Sơ kết giữa nhiệm kỳ

01/04/2024 | 19:59

Chiều ngày 29/3/2024, tại hội trưởng UBND xã, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thịnh tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội đại biểu Phụ nữ nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến tham dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Lan – Chủ tịch Hội LHPN huyện, đồng chí Lưu Văn Tư – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Phạm Văn Chuyên – Phó bí thư thường trực – Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Đa Bẩy – Phó bí thư – Chủ tịch UBND xã, trưởng các ngành, đoàn thể, các chị trong ban chấp hành hội LHPN xã, tổ trưởng, tổ phó và 50 hội viên phụ nữ tiêu biểu.

Hội LHPN xã Đại Thịnh với 1.690 hội viên sinh hoạt ở 4 chi hội với 09 tổ phụ nữ trong đó đa số là hội viên nông thôn, lao động tự do. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Hội đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ trong xã hội. Qua đó đạt và vượt 7/7 chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đã đề ra. Hội triển khai sâu rộng phong trào thi đua Xây dựng người phụ nữ Thủ đô "Trung hậu- Sáng tạo – Đảm đang – Thanh lịch" gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", Cuộc vận động "Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp", Cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch" … Duy trì, quản lý tốt các nguồn vốn vay với NHCSXH huyện Mê Linh: Hội tín chấp cho 347 hộ gia đình vay vốn với dư nợ trên 17 tỷ đồng.

Hội thực hiện mô hình chuyên sâu "Điểm nhân ái"; đến nay, từ mô hình đã thu được 62 triệu đồng, Hội đã đỡ đầu 01 trẻ em mồ côi với tổng số tiền là 6 triệu đồng (đạt 100% so với chỉ tiêu được giao), tặng 20 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trị giá 10 triệu đồng, tặng 02 cháu không may mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền 8 triệu đồng, 30 suất quà cho phụ nữ khuyết tật trị giá 21 triệu đồng, Hội đề xuất lên hội PN cấp trên đỡ đầu cho 14 cháu, mỗi cháu 6 triệu đồng (Tổng kinh phí là 90 triệu đồng) tạo điều kiện cho các em mồ côi, em học học sinh nghèo có điều kiện học tập, vươn lên trong cuộc sống; phụ nữ khuyết tật, phụ nữ khó khăn có thêm nguồn vốn tại chỗ phát triển kinh tế gia đình. Nhân dịp 27/7 tặng 14 suất quà cho các gia đình chính sách, mỗi suất 500 nghìn đồng. Đồng thời Hội đến thăm hỏi tặng quà tân binh 32 suất, mỗi suất 200 nghìn đồng.

Để quyết tâm thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đại hội đã đề ra, Hội LHPN xã Đại Thịnh tiếp tục phát triển thêm hội viên, hỗ trợ hội viên được tiếp cận nguồn vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện. Tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; chú trọng giám sát phản biện xã hội; vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới; Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả, hội nhập quốc tế.

Tại hội nghị, các ý kiến thảo luận tập trung nêu lên những bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện các chỉ tiêu, phong trào của phụ nữ . Đồng thời, nêu lên những giải pháp thực hiện tiêu chí nhiệm vụ công tác hội trong thời gian tới.

C:\Users\Ngoi Sao\Desktop\ba lan.jpg

Đồng chí Trần Thị Lan - Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu

Đồng chí Trần Thị Lan - Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu biểu dương các thành tích mà Hội LHPN xã đạt được. Đồng chí cũng yêu cầu Hội LHPN xã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội để thu hút, tập hợp hội viên. Thường xuyên nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của phụ nữ, để làm chỗ dựa về tinh thần cho chị em, duy trì các phong trào thi đua, cuộc vận động để đưa phong trào Hội LHPN xã ngày càng phát triển.

C:\Users\Ngoi Sao\Desktop\ô tư.jpg

Đồng chí Lưu Văn Tư – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lưu Văn Tư – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận những kết quả hội LHPN xã đạt được trong nửa nhiệm kì 2021 - 2026, đồng thời chỉ ra hội phụ nữ cần xây dựng kế hoạch cụ thể, tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền để tổ chức triển khai kịp thời, có hiệu quả nhiệm vụ phong trào hội, tích cực thực hiện có hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội. Đồng thời tuyên truyền vận động cán bộ hội viên tích cực đồng lòng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn xã năm 2024.

C:\Users\Ngoi Sao\Desktop\kết nạp hôi viên danh dự.jpg

Hội LHPN xã Đại Thịnh kết nạp 10 hội viên danh dự

Nhân dịp này hội LHPN xã kết nạp hội viên danh dự vào Hội LHPN xã gồm 10 đồng chí nam giới là cán bộ, công chức UBND xã Đại Thịnh.

Hội LHPN xã tặng 05 xuất quà cho 5 chị phụ nữ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất quà trị giá 500.000 đ.

C:\Users\Ngoi Sao\Desktop\tặng quà.jpg

Lãnh đạo huyện, xã tặng quà cho phụ nữ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn

Thu Hiền