Ban Thường vụ Huyện ủy Mê Linh triển khai ứng phó bão số 3

06/09/2024 | 20:22

Chiều ngày 6/9/2024, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị triển khai ứng phó Bão số 3. Đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo UBND Huyện, thành viên Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) Huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Ban Thường vụ Huyện ủy Mê Linh triển khai ứng phó bão số 3- Ảnh 1.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm đã triển khai Điện của Thường trực Thành ủy về việc chủ động ứng phó với cơn bão số 3 trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, cơn bão số 3 được dự báo có cường độ rất mạnh, có khả năng cao ảnh hưởng trực tiếp đến thành phố Hà Nội và huyện Mê Linh. Theo dự báo, trên địa bàn Huyện có gió mạnh cấp 7, cấp 8, giật cấp 10 kèm theo mưa lớn từ 200 - 400mm, có thể gây tốc mái, hư hại nhà cửa, đổ cây, gây ngập úng diện rộng.

Để chủ động ứng phó với bão số 3, UBND Huyện có Công điện số 04/CĐ-UBND ngày 5/9/2024 về chủ động ứng phó với bão số 3; Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Huyện có Công điện số20/CĐ-BCĐ ngày 4/9/2024 về chủ động úng phó với bão số 3 yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, xã, thị trấn chủ động triển khai các phương án ứng phó với bão số 3.

Tại hội nghị các đại biểu đã phát biểu ý kiến, đưa ra các giải pháp về công tác đảm bảo nhu yếu phẩm cho người dân các khu vực ngập úng, chia cắt tạm thời, chống úng cho lúa và các loại rau màu, cứu nạn cứu hộ, chuẩn bị nhân, vật lực đảm bảo úng phó kịp thời khi có sự cố do mưa bão gây ra….

C:\Users\Admin\Desktop\IMG_8329.JPG

Chủ tịch UBND Huyện Hoàng Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị

Phát biểu Kết luận tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm yêu cầu UBND Huyện chỉ đạo các phòng ban chuyên môn, các đơn vị hiệp quản, Đảng ủy, UBND các xã thị trấn thực hiện nghiêm Công điện của Thường trực Thành ủy, các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, của Huyện về chủ động và triển khai các giải pháp ứng phó với bão số 3 trên địa bàn Huyện. Đặc biệt quan tâm đến các vùng trũng có nguy cơ ngập úng cao.

Yêu cầu các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, các đồng chí Huyện ủy viên phụ trách địa bàn xuống trực tiếp để chỉ đạo, phối hợp xử lý các tình huống xấu có thể xảy ra.

Các phòng, ban chuyên môn, UBND các xã thị trấn tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các nền tảng ứng dụng internet (zalo, facboob) về mức độ nguy hiểm của cơn bão và khuyến cáo người dân chủ động thực hiện gia cố nhà cửa,chuẩn bị các vật dụng cần thiết như đèn pin, áo mưa…đồng thời, hạn chế ra đường trong những ngày mưa bão.

Rà soát tất nhà ở của các hộ gia đình có nguy cơ sạp, đổ cao báo cáo Huyện trước 20h tối 6/9 để có phương án đi rời người dân đến nơi an toàn; rà soát biển bảng, mái che, mái vẩy, cây xanh; dừng thi công tất cả các công trình đang thi công, yêu cầu công nhân thi công di chuyển đến nơi an toàn.

Rà soát các công trình di tích lịch sử xuống cấp để có phương án gia cố, chằng chống bảo vệ an toàn cho các di tích.

Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các nhà trường thông báo cho học sinh nghỉ học từ 7/9 đến khi hết bão, yêu cầu phụ huynh quản lý con, tuyệt đối không ra khỏi nhà trong những ngày mưa, bão.

Công ty Thuỷ lợi chủ động nhân lực, vật lực sẵn sàng triển khai các giải pháp tiêu úng kịp thời cho các khu vực ngập úng, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra.

C:\Users\Admin\Desktop\1111.jpg

Chủ tịch UBND Huyện Hoàng Anh Tuấn kiểm tra các công trình , kênh mương tiêu thoát nước trên địa bàn Huyện

Trước đó, ngay trong đầu giờ chiều nay (6/9), đồng chí Chủ tịch UBND Huyện Hoàng Anh Tuấn đã trực tiếp đi kiểm tra thực tế tại các điểm có thể xảy ra ngập úng, các ao hồ, cống ngầm, các kênh mương tiêu thoát nước và các dự án đang thi công làm hẹp dòng chảy. Đồng chí Chủ tịch UBND Huyện chỉ đạo các nhà thầu, các đơn vị hiệp quản, các xã, thị trấn khắc phục ngay nhữngđiểm tắc nghẽn, khơi thông kênh mương, các cống ngầm tiêu thoát nước đảm bảo hiệu quả trong ứng phó với bão số 3 .