15/09/2024 | 09:52

Ngày 14/9/2024, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn đã đi kiểm tra tình hình, chỉ đạo công tác hỗ trợ bị ngập lụt tại xã Thanh Lâm. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Phòng Kinh tế, Văn phòng HĐND và UBND Huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thanh Lâm.

Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn kiểm tra tình hình, chỉ đạo công tác hỗ trợ người dân vùng bị ngập lụt tại xã Thanh Lâm- Ảnh 1.

Đ/c Chủ tịch UBND Huyện Hoàng Anh Tuấn kiểm tra, động viên, tặng quà người dân thôn Ngự Tiền, xã Thanh Lâm.

Những ngày qua, do ảnh hưởng của bão và hoàn lưu bão số 3, mực nước sông Hồng, sông Cà Lồ lên cao khiến một số khu dân trên địa bàn huyện Mê Linh bị ngập. Hiện nay, mực nước sông Hồng đã rút, các địa phương phía ngoài đê sông Hồng cơ bản không còn xảy ra ngập úng.

Tuy nhiên, nước sông Cà Lồ xuống chậm nên một số khu dân cư thuộc các xã, thị trấn: Thanh Lâm, Kim Hoa, Đại Thịnh, Quang Minh, Chi Đông vẫn còn bị ảnh hưởng. Trong đó, thôn Ngự Tiền, xã Thanh Lâm bị ngập nặng nhất. Hiện toàn thôn Ngự Tiền vẫn còn 230 hộ bị nước ngập vào nền nhà, phải sinh hoạt trên tầng 2, tầng 3 hoặc ở nhờ nhà người thân; nhiều tuyến đường trong thôn vẫn bị ngập sâu, điểm sâu nhất lên đến 1,5 mét.

Để đảm bảo an toàn, UBND xã Thanh Lâm đã cho lắp đặt các barie, cử lực lượng canh gác, cấm người và phương tiện qua lại các tuyến đường bị ngập sâu; lắp đặt các biển cảnh báo nguy hiểm tại khu vực nước sâu; tuyên truyền, hướng dẫn người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động sơ tán người, tài sản đến nơi an toàn.

Các lực lượng của xã cùng với cán bộ thôn duy trì ứng trực 24/24, kịp thời giải quyết tình huống phát sinh và ứng cứu người dân khi cần,…

Để hỗ trợ người dân, UBND Thanh Lâm phối hợp với phòng, ban, đơn vị của Huyện cung cấp nước nước sạch, thuốc men, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết khác cho các hộ.

Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn kiểm tra tình hình, chỉ đạo công tác hỗ trợ người dân vùng bị ngập lụt tại xã Thanh Lâm- Ảnh 2.

Đ/c Chủ tịch UBND Huyện kiểm tra điều kiện sinh hoạt của người dân.

Trực tiếp kiểm tra tình hình úng ngập và điều kiện ăn, ở, sinh hoạt của cacs hộ gia đình trong thôn Ngự Tiền, đồng chí Chủ tịch UBND Huyện Hoàng Anh Tuấn đánh giá cao tinh thần chủ động, tích cực UBND xã Thanh Lâm trong ứng phó với ngập lụt.

Đồng thời yêu cầu, UBND xã Thanh Lâm tiếp tục duy trì các barie, biển cảnh báo tại những khu vực nước sâu nguy hiểm; cử lực lượng duy trì ứng trực 24/24; tiếp tục tuyên truyền, cảnh báo người dân biện pháp ứng phó, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản.

Tiếp tục quan tâm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng về lương thực, thực phẩm, thuốc men, nhu yếu phẩm cần thiết khác; đặc biệt quan tâm các hộ chính sách, người già, trẻ em, gia đình neo đơn, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngay sau khi nước rút, UBND xã huy động lực lượng cùng với người dân tham gia tổng vệ sinh môi trường để phòng chống dịch bệnh; đồng thời hỗ trợ người dân khôi phục sản xuất, sớm ổn định cuộc sống.

Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn kiểm tra tình hình, chỉ đạo công tác hỗ trợ người dân vùng bị ngập lụt tại xã Thanh Lâm- Ảnh 3.

Nhiều tuyến đường, nhà dân thôn Ngự Tiền vẫn ngập sâu trong nước.

Đối với các hộ vẫn còn bị ngập lụt, đồng chí Chủ tịch UBND Huyện động viên, chia sẻ những khó khăn của các gia đình, đề nghị các hộ chấp hành nghiêm hướng dẫn của UBND xã và các lực lượng chức năng; quản lý con em, không cho trẻ ra khu vực nước sâu, người lớn không đi đánh cá để đảm bảo an toàn. Đồng chí mong các hộ dân cố gắng khắc phục, vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND Huyện đã tặng 05 quà cho 05 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đơn thân, tàn tật của thôn Ngự Tiền, mỗi suất quà gồm gạo, mỳ, dầu ăn, mắm, hạt nêm, nước uống,… Tính đến ngày 14/9/2024, UBND Huyện đã hỗ trợ hơn 800 suất quà cho các hộ bị ảnh hưởng bởi bão, lũ lụt./.

Tuyền Nguyễn