Lãnh đạo huyện Mê Linh kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó với mưa, lũ, ngập lụt

12/09/2024 | 19:19

Ngày 12/9/2024, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm và đồng chí Chủ tịch UBND Huyện Hoàng Anh Tuấn đã đi kiểm tra tình hình và chỉ đạo công tác ứng phó với tình trạng ngập lụt tại xã Tráng Việt, xã Thanh Lâm, thị trấn Quang Minh và thị trấn Chi Đông.

Cùng đi có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Huyện ủy viên phụ trách xã, lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị thuộc Huyện;...

Lãnh đạo huyện Mê Linh kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó với mưa, lũ, ngập lụt- Ảnh 1.

Đ/c Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm và đồng chí Chủ tịch UBND Huyện Hoàng Anh Tuấn kiểm tra tại xã Tráng Việt.

Tại xã Tráng Việt, do mực nước sông Hồng lên cao đã gây ngập nhiều tuyến đường và một số nhà dân thuộc thôn Đông Cao, thôn Tráng Việt và thôn Điệp Thôn.

Tại xã Thanh Lâm, nước sông Cà Lồ lên cao khiến các tuyến đường tại Ngự Tiền, thôn Đức Hậu và một phần thôn Phú Hữu bị ngập, hàng trăm hộ dân bị ảnh hưởng.

Nước sông Cà Lồ lên cao cũng gây ngập tại Tổ dân phố số 11 và khu đô thị Long Việt (thị trấn Quang Minh) và một số hộ gia đình thuộc Tổ dân phố số 8 (thị trấn Chi Đông).

Lãnh đạo huyện Mê Linh kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó với mưa, lũ, ngập lụt- Ảnh 2.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện kiểm tra tại thị trấn Quang Minh.

Trực tiếp kiểm tra tình hình thực tế, các đồng chí lãnh đạo Huyện đã ghi nhận sự nỗ lực, chủ động theo tinh thần "4 tại chỗ" của các địa phương trong việc ứng phó với mưa, lũ, ngập lụt.

Đồng thời yêu cầu Cấp ủy, Chính quyền các xã, thị trấn và mỗi người dân, hộ gia đình phải chủ động cập nhật tin tức về diễn biến thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng và cảnh báo từ các cơ quan chức năng. Chủ động triển khai các phương án để ứng phó kịp thời khi có các tình huống xảy ra, không để bị động, bất ngờ, không để thiệt hại về người, giảm thấp nhất thiệt hại về tài sản của Nhân dân cũng như Nhà nước.

UBND các xã, thị trấn tiếp tục duy trì các barie, biển cảnh báo và bố trí lực lượng ứng trực cấm người, phương tiện qua các khu vực bị ngập sâu, có nguy cơ mất an toàn.

Lãnh đạo huyện Mê Linh kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó với mưa, lũ, ngập lụt- Ảnh 3.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện động viên người dân thị trấn Chi Đông.

Tiếp tục rà soát, chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, lương thực, thực phẩm, thuốc men, nhu yếu phẩm cần thiết hỗ trợ người dân tại khu vực sơ tán và người dân tại các khu vực bị ngập sâu, chia cắt.

Chỉ đạo Đài Truyền thanh xã, thị trấn tăng cường thông tin về diễn biến lũ trên các sông và tình trạng ngập úng tại các khu dân cư; tuyên truyền người dân bình tĩnh, chủ động phương án di dời tài sản lên cao; trường hợp cần hỗ trợ, đề nghị liên hệ ngay với chính quyền để được hỗ trợ kịp thời.

Ngọc Tuấn