Công an huyện Mê Linh phát huy truyền thống 77 năm ngày thành lập công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2022)

18/08/2022 | 10:14

Cách đây 77 năm, ngày 19-8-1945, trong khí thế thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám, lực lượng Công an nhân dân (CAND) Việt Nam được thành lập.

Trong suốt 77 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, CAND Việt Nam luôn kề vai, sát cánh cùng các lực lượng cách mạng và nhân dân kiên cường đấu tranh, mưu trí, dũng cảm, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm, bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, bảo vệ thành quả cách mạng và bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Phát huy truyền thống 77 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND Việt Nam, Công an huyện Mê Linh đã không ngừng nỗ lực cố gắng, lập nhiều chiến công xuất sắc trên mặt trận giữ gìn An ninh chính trị (ANCT) -Trật tự an toàn xã hội (TT ATXH) trên địa bàn huyện.

Công an huyện Mê Linh phát huy truyền thống 77 năm ngày thành lập công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2022) - Ảnh 1.

Lực lượng Công an huyện ra quân đảm bảo an ninh trật tự

Hiện nay, Công an huyện Mê Linh có 335 cán bộ chiến sĩ (CBCS), được biên chế thành 12 đội nghiệp vụ; 18 Công an xã, thị trấn và 1 Đồn công an khu công nghiệp. Đội ngũ CBCS ngày càng được trẻ hóa, trình độ năng lực và phẩm chất đạo đức ngày càng được nâng cao, có nhiệt huyết, tâm huyết với nghề luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng, Chính quyền và nhân dân giao phó.

Trong công tác đảm bảo an ninh trật tự  (ANTT), lực lượng Công an huyện luôn tích cực, chủ động tham mưu cho Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện và cấp uỷ chính quyền các xã, thị trấn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ ANTT trên địa bàn.

Trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, Công an huyện luôn tích cực đổi mới, sáng tạo các nội dung, biện pháp công tác, nâng cao kỷ luật, kỷ cương, giữ gìn đoàn kết nội bộ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát động và triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc",  "Xây dựng hình ảnh người cán bộ, chiến sỹ Công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân", "Xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT"; Đề án: Xây dựng "Đơn vị an toàn", "Cụm dân cư an toàn" về an ninh trật tự trên địa bàn huyện. Làm tốt công tác quản lý hành chính về trật tự, an toàn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng; đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Công an huyện đã chỉ đạo Công an các xã, thị trấn tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng 19 mô hình đơn vị an toàn, cụm dân cư an toàn về ANTT được các cấp, các ngành và nhân dân đồng tình ủng hộ. Trong đó thành lập 07 mô hình nhà trường "Không bạo lực học đường, không tệ nạn xã hội, an toàn về ANTT", 12 mô hình "Khu dân cư an toàn về ANTT", góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030; Công an huyện đã cử 4 tổ lưu động đi đến từng thôn, tổ dân phố làm căn cước công dân gắn chíp và nhập hồ sơ định danh điện tử cho người dân trên địa bàn huyện. Tính đến nay, lực lượng công an huyện đã cấp Căn cước công dân gắn chíp được 172.767/188.098 công dân đủ điều kiện đạt 91,84%; cấp định danh điện tử cho trên 55.500 trường hợp.

Đặc biệt, từ đầu năm 2022 đến nay, Công an huyện đã phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng chức năng trong triển khai các phương án, kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các kỳ, cuộc, sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng diễn ra trên địa bàn, trọng tâm là bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Sea games 31.

Công an huyện Mê Linh phát huy truyền thống 77 năm ngày thành lập công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2022) - Ảnh 2.

Đại tá Trần Ngọc Dương - Phó Giám đốc Công an Thành phố trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân Công an huyện Mê Linh

Với những thành tích, kết quả đạt được, hàng năm, Công an huyện luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được UBND Thành phố, Giám đốc Công an Thành phố và UBND huyện Mê Linh tặng Bằng khen, giấy khen... Những thành tích và kết quả đạt được của lực lượng Công an huyện Mê Linh trong thời gian qua, đã góp phần quan trọng vào sự ổn định, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội.

Kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống CAND Việt Nam, 17 năm ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, là dịp để lực lượng Công an ôn lại truyền thống vẻ vang trong quá trình thành lập, chiến đấu và trưởng thành, đồng thời cũng là dịp để cấp uỷ, chính quyền các cấp và nhân dân trong huyện ghi nhận những thành tích mà Công an huyện đã đạt được trong thời gian qua.

Với những kết quả đã đạt được, Công an Mê Linh đã và đang góp phần viết tiếp truyền thống vẻ vang của CAND Việt Nam, giữ vững ANCT, trật tự ATXH, xứng danh "Công an nhân dân vì nước quyên thân, vì dân phục vụ" trên quê hương Hai Bà Trưng anh hùng./.


Nguyễn Thu

Top