Huyện Mê Linh tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024

29/03/2024 | 12:15

Ngày 28/3/2024, UBND huyện Mê Linh tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân (CAND) năm 2024, triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2025 và tổng kết công tác Giáo dục quốc phòng và an ninh (QP&AN), công tác Phòng không Nhân dân năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) Huyện; đồng chí Lưu Anh Đức - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) Huyện; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của Huyện;….

Huyện Mê Linh tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024- Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024, UBND Huyện đã chỉ đạo Ban CHQS Huyện phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể của huyện và UBND các xã, thị trấn thực hiện chặt chẽ các khâu, các bước đúng quy trình tuyển quân, đảm bảo chất lượng, dân chủ, đúng Luật NVQS. Kết quả, toàn Huyện đã giao 153 thanh niên lên đường nhập ngũ tham gia NVQS và 34 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ CAND đảm bảo chất lượng, hoàn thành 100% chỉ tiêu Thành phố giao. Đáng chú ý, Huyện đã lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng cho 52 thanh niên có đơn tình nguyện nhập ngũ, tổ chức kết nạp Đảng cho 01 thanh niên trước khi nhập ngũ của xã Tam Đồng.

Hội đồng Giáo dục QP&AN Huyện đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cử 14 đồng chí tham gia bồi dưỡng đối tượng; chỉ đạo các xã, trị trấn, đơn vị tự vệ mở 18 lớp bồi dưỡng kiến thức QP&AN đối tượng 4 và đối tượng 4 mở rộng với gần 2.500 đồng chí; hướng dẫn các trường THPT trên địa bàn Huyện tổ chức giảng dạy giáo dục QP&AN cho gần 7.500 học sinh.

Ban Chỉ đạo Phòng không Nhân dân Huyện đã chỉ đạo Ban CHQS Huyện hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị, địa phương quản lý, theo dõi chặt chẽ hoạt động bay của các phương tiện bay siêu nhẹ; tàu bay không người lái đảm bảo quản lý vùng trời an toàn. Đã xây dựng 01 Trung đội súng máy phòng không 12,7mm, 01 Trung đội súng máy phòng không 14,5mm hai nòng với quân số 74 đồng chí và 18 tổ bắn mục tiêu bay thấp bằng súng bộ binh với 54 đồng chí.

Huyện Mê Linh tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024- Ảnh 2.

Đ/c Chủ tịch UBND Huyện Hoàng Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND Huyện Hoàng Anh Tuấn ghi nhận những kết quả đã đạt được trong công tác giáo dục QP&AN, phòng không Nhân dân năm 2023 và công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Để công tác giáo dục QPAN, phòng không Nhân dân năm 2024 và công tác tuyển quân năm 2025 của Huyện đạt kết quả cao, đồng chí Chủ tịch UBND Huyện yêu cầu các thành viên Hội đồng Giáo dục QP&AN của Huyện chủ động tham mưu Huyện ủy, UBND Huyện chỉ đạo, triển khai bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho các đối tượng theo đúng quy định.

Các cơ quan, đơn vị thuộc Huyện chủ động rà soát, kiện toàn tổ chức biên chế lực lượng Phòng không Nhân dân, tích cực tổ chức huấn luyện, luyện tập và duy trì nghiêm trực sẵn sàng chiến đấu; tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về ý thức tầm quan trọng của công tác Phòng không nhân dân trong giai đoạn hiện nay.

Ban CHQS, Công an các cấp tham mưu UBND, Hội đồng NVQS cùng cấp làm tốt công tác đăng ký, quản lý nắm nguồn nam công dân tuổi 17 đến 25 tuổi; rà soát, phúc tra nắm chắc số lượng nam công dân độ tuổi thực hiện NVQS; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật NVQS, Luật CAND; khen thưởng, động viên, khích lệ các tập thể, cá nhân có thành tích trong triển khai, thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ CAND.

Huyện Mê Linh tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024- Ảnh 3.

Đ/c Chủ tịch UBND Huyện Hoàng Anh Tuấn tặng Giấy khen cho các tập thể

Nhân dịp này, UBND huyện khen thưởng cho 27 tập thể, 46 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 và trong công tác giáo dục QP&AN, công tác phòng không Nhân dân năm 2023.


Nguyễn Thu

Top