15/04/2024 | 10:39

Ngày 12/4/2024, UBND xã Tiền Phong tổ chức ra mắt và triển khai mô hình "Nhà tôi có bình chữa cháy" trên địa bàn xã và mô hình "Camera an ninh" tại thôn Do Nhân Hạ. Tham dự có đồng chí Thượng tá Ngô Tiến Long - Phó trưởng Công an huyện Mê Linh; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Trưởng các ngành, đoàn thể xã Tiền Phong;…

Nhằm góp phần phòng ngừa tai nạn cháy, nổ; phòng chống tội phạm, Đảng ủy xã Tiền Phong đã ban hành nghị quyết chuyên đề, UBND xã ban hành kế hoạch xây dựng mô hình "Nhà tôi có bình chữa cháy" trên địa bàn xã và mô hình "Camera an ninh" tại thôn Do Nhân Hạ.

Xã Tiền Phong ra mắt mô hình "Nhà tôi có bình chữa cháy" và mô hình "Camera an ninh"- Ảnh 1.

Đ/c Chủ tịch UBND xã Tiền Phong Ngô Văn Trung tặng bình chữa cháy cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Đối với mô hình "Nhà tôi có bình chữa cháy", UBND xã giao lực lượng Công an phối hợp với các ngành, đoàn thể, các thôn tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân tự trang bị bình chữa cháy, phấn đấu 100% hộ gia đình có ít nhất 01 bình chữa cháy; 100% người dân được tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Đối với mô hình "Camera an ninh", bước đầu, UBND xã Tiền Phong vận động được 45 hộ gia đình thôn Do Nhân Hạ lắp đặt gần 100 mắt Camera, góp phần hỗ trợ lực lượng Công an trong quản lý, giám sát di biến động trên địa bàn cũng như thu thập, trích xuất hình ảnh phục vụ công tác xác minh, điều tra vụ việc khi có yêu cầu.

Bên cạnh đó, UBND xã tiếp tục vận động các hộ dân khác tiến hành lắp đặt camera tại gia đình, tạo thành một hệ thống Camera an ninh khép kín, phục vụ có hiệu quả cho công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương.

Xã Tiền Phong ra mắt mô hình "Nhà tôi có bình chữa cháy" và mô hình "Camera an ninh"- Ảnh 2.

Đ/c Thượng tá Ngô Tiến Long - Phó trưởng Công an huyện Mê Linh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Ngô Tiến Long - Phó trưởng Công an huyện Mê Linh ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động của Công an xã Tiền Phong trong việc tham mưu Đảng ủy, UBND xã triển khai xây dựng mô hình "Nhà tôi có bình chữa cháy và mô hình "Camera an ninh" nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và toàn dân tham gia đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy; nâng cao năng lực phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy, nổ xảy ra, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời đề nghị, Công an xã, Ban điều hành và các thành viên tăng cường phối hợp duy trì hiệu quả hoạt động và nhân rộng các mô hình trong thời gian tới.

Nhân dịp này, UBND xã Tiền Phong đã trao tặng 40 bình chữa cháy cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn./.

Nguyễn Tuyền