29/08/2024 | 18:16

Chiều ngày 29/8/2024, đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Huyện ủy Mê Linh đã kiểm tra tiến độ thi công một số dự án đầu tư công trọng điểm trên địa bàn Huyện.

Cùng tham gia đoàn có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng Huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và Hiệu trưởng các trường được kiểm tra tại các xã: Mê Linh, Tráng Việt, Tiến Thịnh, Văn Khê, Vạn Yên.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm kiểm tra tiến độ xây dựng một số dự án đầu tư công trọng điểm trên địa bàn Huyện- Ảnh 1.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra thực địa tại công trình thi công Trường mầm non Văn Khê A.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đã kiểm tra thực địa các công trình: Xây dựng tuyến đường Tiền Phong - Tự Lập (Giai đoạn 1); trường Mầm non Văn Khê A; cải tạo, nâng cấp đường 308 đi đê tả Sông Hồng; Trường Trung học cơ sở Vạn Yên.

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của chủ đầu tư, đơn vị thi công trong việc đảm bảo tiến độ, chất lượng các công trình xây dựng trên địa bàn. Đồng thời đề nghị các phòng, ban chuyên môn, đặc biệt là Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng Huyện cần tích cực đôn đốc các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thực hiện các hạng mục của công trình, đảm bảo hoàn thành theo đúng kế hoạch; thường xuyên kiểm tra, giám sát quá trình thi công nhằm đảm bảo chất lượng công trình.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm kiểm tra tiến độ xây dựng một số dự án đầu tư công trọng điểm trên địa bàn Huyện- Ảnh 2.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra thực địa tại công trình xây dựng tuyến đường Tiền Phong - Tự Lập (Giai đoạn 1).

Đồng chí Nguyễn Thanh Liêm đề nghị, Đảng ủy, UBND các xã, Hiệu trưởng các nhà trường có công trình cần tích cực phối hợp với chủ đầu tư thường xuyên kiểm tra, giám sát, yêu cầu đơn vị thi công thực hiện nghiêm cam kết theo hợp đồng, đảm bảo an toàn trong quá trình thi công.

Các đơn vị thi công cần đảm bảo chất lượng và an toàn lao động, tập trung nhân lực, vật lực, huy động tối đa nhân lực, bố trí thêm máy móc, thiết bị đẩy nhanh tiến độ thi công; thực hiện nghiêm an toàn lao động, vệ sinh môi trường; đảm bảo chất lượng và công năng sử dụng của công trình, phấn đấu hoàn thành vượt tiến độ đề ra.

Ngọc Tuấn