09/05/2024 | 16:59

Sáng ngày 8/5/2024, Hội Chữ thập đỏ huyện Mê Linh tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2024 với chủ đề "Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương", kỷ niệm 161 năm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế (08/5/1863 - 08/5/2024).

Tham dự có đồng chí Lê Sỹ Cường - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Qúy - Chánh Văn phòng Hội Chữ thập đỏ Thành phố; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban của Huyện; Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các cơ sở; đại diện các doanh nghiệp, nhà hảo tâm;...

Hội Chữ thập đỏ huyện Mê Linh phát động Tháng Nhân đạo năm 2024, kỷ niệm 161 năm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế- Ảnh 1.

Đồng chí Lê Sỹ Cường - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy trao xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu khai mạc lễ phát động, đồng chí Nguyễn Quý Cẩn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Mê Linh nhấn mạnh: Tháng Nhân đạo đã được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai từ năm 2018 nhằm tuyên truyền sâu rộng về các giá trị nhân đạo, từng bước thay đổi nhận thức về công tác nhân đạo, thúc đẩy lối ứng xử nhân ái trong các tầng lớp Nhân dân; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước đối với công tác nhân đạo; đồng loạt triển khai hoạt động vận động nguồn lực, xây dựng quỹ nhằm hỗ trợ các đối tượng dễ bị tổn thương trong cộng đồng, góp phần xây dựng cộng đồng nhân ái.

Tại huyện Mê Linh, qua 6 năm triển khai Tháng Nhân đạo, các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn Huyện đã tích cực, sáng tạo chức nhiều hoạt động như: Hỗ trợ xây, sửa nhà Chữ thập đỏ, trao tặng bò sinh sản, trợ vốn hỗ trợ sinh kế, trợ cấp hàng tháng cho các đối tượng khó khăn, trao những suất cơm miễn phí hàng tháng cho các bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn đang chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh, tặng xe đạp cho học sinh khó khăn;….

Tháng Nhân đạo năm 2024 với chủ đề "Hành trình nhân đạo - trao nhận yêu thương" được tổ chức từ ngày 1/5 - 31/5/2024. Hội Chữ thập đỏ huyện Mê Linh phấn đấu vận động nguồn lực đạt trên 1 tỷ đồng để chăm lo cho hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ Huyện đã triển khai 2 chương trình trọng điểm xuyên suốt 5 năm đó là chương trình an toàn cho ngư dân nghèo khó khăn và chương trình dinh dưỡng cho trẻ em nghèo khuyết tật với mong muốn kêu gọi toàn xã hội chung tay trợ giúp những ngư dân nghèo khó khăn yên tâm vươn khơi bám biển và hỗ trợ cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em nghèo khuyết tật giúp các em thực hiện được ước mơ học tập và từng bước thay đổi chất lượng của cuộc sống.

Hội Chữ thập đỏ huyện Mê Linh phát động Tháng Nhân đạo năm 2024, kỷ niệm 161 năm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế- Ảnh 2.

Đồng chí Nguyễn Qúy Cẩn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Mê Linh phát biểu khai mạc lễ phát động.

Đồng chí Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Huyện mong muốn, Tháng Nhân đạo sẽ thực sự trở thành tháng toàn dân làm nhân đạo, góp phần thực hiện chủ trương, chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước. Để Tháng nhân đạo năm 2024 đạt hiệu quả, đồng chí mong muốn sự chung tay, góp sức của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng tích cực đồng hành, quan tâm, giúp đỡ người nghèo, người khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn nhằm xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Tại lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ huyện Mê Linh đã trao tặng 20 chiếc xe đạp, 140 suất quà cho học sinh và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 10 xe lăn cho người khuyết tật với tổng trị giá gần 130 triệu đồng./.

Phạm Tuấn