Khởi công xây dựng nhà tình thương cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn

14/05/2024 | 17:09

Nhân kỷ niệm 29 năm ngày thành lập Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam (10/5/1995 - 10/5/2024), ngày 12/5/2024, Ban đại diện Hội NCT huyện Mê Linh phối hợp với Ban đại diện Hội NCT thành phố Hà Nội, Công ty cổ phần Quốc tế Nhân Ái đã tiến hành khởi công xây nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Thỏa, thôn Kim Tiền, xã Kim Hoa.

Khởi công xây dựng nhà tình thương cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn- Ảnh 1.

Ban đại diện Hội NCT thành phố Hà Nội , Ban đại diện Hội NCT huyện Mê Linh và nhà tài trợ trao biển hỗ trợ kinh phí xây nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Thỏa.

Bà Nguyễn Thị Thỏa năm nay đã 90 tuổi, thường xuyên đau yếu, chồng và 2 người con trai đã mất. Hiện bà đang sống cùng 2 người con gái không có gia đình trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp, kinh tế gặp nhiều khó khăn.

Thông qua Ban đại diện Hội NCT thành phố Hà Nội và Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Mê Linh, Công ty cổ phần Quốc tế Nhân Ái đã hỗ trợ gia đình bà Thỏa 60 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà tình thương với mong muốn giúp gia đình bà có ngôi nhà mới kiên cố hơn, đặc biệt là trong mùa mưa bão sắp đến.

Vui mừng và xúc động trong ngày khởi công, bà Nguyễn Thị Thỏa cảm ơn Ban Đại diện Hội NCT Thành phố, Huyện, Công ty Cổ phần Quốc tế Nhân Ái, Cấp ủy, Chính quyền xã Kim Hoa đã quan tâm, hỗ trợ kinh phí để gia đình bà có điều kiện xây dựng ngôi nhà mới, đảm bảo sinh hoạt, sớm ổn định cuộc sống./.

Ngọc Tuấn