25/04/2024 | 00:35

Sáng ngày 24/4/2024, Hội LHPN thị trấn Quang Minh tổ chức hoạt động truyền thông kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em và giáo dục lòng biết ơn cho trẻ tại trường Tiểu học Quang Minh A. Tham dự chương trình có các cán bộ phụ nữ huyện Mê Linh; cán bộ, hội viên phụ nữ thị trấn Quang Minh; Ban giám hiệu, giáo viên, học sinh trường Tiểu học Quang Minh A và đại diện các phụ huynh học sinh của trường.

Hội LHPN thị trấn Quang Minh tổ chức hoạt động truyền thông kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em và giáo dục lòng biết ơn cho trẻ tại trường Tiểu học Quang Minh A- Ảnh 1.

Tại buổi truyền thông, các đại biểu và học sinh được nghe đồng chí Nguyễn Văn Thanh, giảng viên học viện Phụ nữ Việt Nam, Phó giám đốc Trung tâm kỹ năng sống Văn hóa Việt giới thiệu khái niệm, nguyên nhân, thực trạng và biện pháp hạn chế, ngăn chặn bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em, mô phỏng những tình huống thực tế, trang bị kỹ năng ứng phó với các tình huống khi có nguy cơ đe dọa về xâm hại tình dục, xâm hại qua mạng xã hội đối với trẻ em và các kỹ năng nhận diện tội phạm xâm hại trẻ em và cách tự bảo vệ mình cho các em học sinh.

Hội LHPN thị trấn Quang Minh tổ chức hoạt động truyền thông kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em và giáo dục lòng biết ơn cho trẻ tại trường Tiểu học Quang Minh A- Ảnh 2.

Cũng trong buổi truyền thông, hơn 1000 học sinh cũng được giáo dục lòng biết ơn qua những câu chuyện chân thật, gần gũi, nhiều cảm xúc cùng những bài học trân quý về cuộc sống, tình yêu thương với gia đình, cha mẹ, thầy cô. Sau một thời gian ngắn chia sẻ, phần nào đánh thức được những trái tim non trẻ “đã hơn một lần, dù vô tình hay cố ý làm buồn lòng cha mẹ” bằng những giọt nước mắt, những ánh mắt biết lỗi của các em.

Hội LHPN thị trấn Quang Minh tổ chức hoạt động truyền thông kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em và giáo dục lòng biết ơn cho trẻ tại trường Tiểu học Quang Minh A- Ảnh 3.

Sau buổi truyền thông, các em học sinh đã được trang bị thêm cho mình những kiến thức, kĩ năng cần thiết để bảo vệ bản thân. Đồng thời, các em đã hiểu được sự hy sinh, vất vả của ông bà, cha mẹ, thầy cô, từ đó hiểu rõ hơn về giá trị của lòng biết ơn trong cuộc sống.

Phan Thúy

Phan Thị Thúy