UBND thị trấn Quang Minh tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2024

19/03/2024 | 23:34

Chiều ngày 19/3/2024, UBND thị trấn Quang Minh tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2024.

Dự hội nghị có đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Tú – Cán bộ BCH Quân sự huyện phụ trách công tác Quốc phòng, Quân sự thị trấn Quang Minh; đồng chí Phạm Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy thị trấn; đồng chí Trương Thị Vân Anh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn; đồng chí Nguyễn Ngọc Hiếu – PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND – Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn; đồng chí Nguyễn Văn Vẫy – UV BTV Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQ thị trấn; cùng các đồng chí Ban thường vụ Đảng ủy – thường trực HĐND – UBND – UBMTTQ thị trấn, các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn; Trưởng các ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức thị trấn, đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, Tổ đội trưởng quân sự tổ dân phố trên địa bàn.

UBND thị trấn Quang Minh tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2024- Ảnh 1.

Đồng chí Nguyễn Văn Huấn – PCT UBND thị trấn báo cáo tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ quân sự - Công an nhân dân năm 2024

Thay mặt lãnh đạo UBND thị trấn, đồng chí Nguyễn Văn Huấn – PCT UBND thị trấn báo cáo tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ quân sự - Công an nhân dân năm 2024. Thị trấn có 592 nam thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đủ điều kiện gọi khám sơ tuyển sau khi các tổ dân phố bình cử là 87; được Hội đồng NVQS huyện giao 13 chỉ tiêu, trong đó 11 NVQS, 02 nghĩa vụ Công an. Qua các bước khám tuyển đã chọn được 13 thanh niên đảm bảo các tiêu chuẩn về sức khoẻ, trình độ, đạo đức, bản lĩnh chính trị để chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Trong số các thanh niên nhận lệnh có 8 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Với phương châm “giao Lệnh tại thị trấn, liên hoan tại nhà, giao quân tại Huyện”, Hội đồng NVQS thị trấn đã tổ chức Lễ giao Lệnh gọi nhập ngũ cho công dân tại thị trấn đảm bảo trang trọng, đúng hướng dẫn của Hội đồng NVQS huyện; có 12/13 thanh niên tới trụ sở UBND thị trấn nhận Lệnh trực tiếp, 01 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhận Lệnh sau.

UBND thị trấn Quang Minh tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2024- Ảnh 2.

Đồng chí Phạm Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy thị trấn phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy thị trấn ghi nhận và biểu dương Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn; sự phối hợp chặt chẽ của các đoàn thể chính trị xã hội thị trấn, Ban chi ủy chi bộ, các tổ dân phố, các đồng chí Tổ đội trưởng và đặc biệt sự nhận thức đúng đắn của 13 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là một trọng chỉ tiêu quan trọng đánh giá xếp loại việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn; chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Do đó, Hội đồng NVQS thị trấn cần nghiêm túc, triển khai đồng bộ các giải pháp, từ nắm chắc tình hình, rà soát đến lập danh sách số thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, những trường hợp thuộc diện tạm hoãn, miễn đảm bảo công khai, dân chủ, công bằng, đúng luật; đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng hằng năm.

UBND thị trấn Quang Minh tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2024- Ảnh 3.

Đồng chí Phạm Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy thị trấn tặng giấy khen cho các tập thể

UBND thị trấn Quang Minh tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2024- Ảnh 4.

Các đồng chí lãnh đạo thị trấn tặng giấy khen cho các cá nhân

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo thị trấn đã tặng giấy khen và khen thưởng 4 tập thể và 12 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển quân năm 2024.

Phan Thị Thúy