HỘI NGHỊ QUÁN TRIỆT CÁC VĂN BẢN CỦA TRUNG ƯƠNG VÀ THÀNH PHỐ VỀ ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI “XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP”

09/04/2024 | 15:17

Được sự nhất trí và chỉ đạo của Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Tiền Phong. Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập xã Tiền Phong tổ chức hội nghị quán triệt, tuyên truyền các quyết định của Thủ tướng chính phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị và Đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030”. Các văn bản của Trung ương hội Khuyến học, của UBND Thành Phố Hà Nội về công tác khuyến học, khuyến tài. Xây dựng xã hội học tập năm 2024 .

Xây dựng Xã hội học tập với mục tiêu hết sức quan trọng trong phát triển con người. Việc phát triển về Văn hóa - Xã hội và kinh tế trong nhân dân là vô cùng quan trọng và cần thiết. Xây dựng xã hội học tập là nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội đối với công tác khuyến học , khuyến tài. Xây dựng và triển khai nhân rộng phát triển các mô hình " Gia đình học tập", "Dòng họ học tập", "Cộng đồng học tập", "Đơn vị học tập". Nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho toàn dân , từ đó kết tinh thành sản phẩm mang lại chất lượng lao động ngày càng cao, chất lượng đời sống của người dân được nâng cao để góp phần quan trọng trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước là mọi người đều được học tập và học tập suốt đời theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh là học tập để biết trái, biết phải, học để hành, học để làm người, học điều cơ bản và thiết thực, ai cũng phải học và giúp người khác học, ham học, học suốt đời, học mọi lúc, mọi nơi, lấy sự học làm cốt, học để phục vụ nhân dân và để tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua học tập thường xuyên, học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị.

HỘI NGHỊ QUÁN TRIỆT CÁC VĂN BẢN CỦA TRUNG ƯƠNG VÀ THÀNH PHỐ VỀ ĐẨY MẠNH  CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI “XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP” - Ảnh 1.

Công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập là hết sức cần thiết đều cần một hệ thống có sự liên kết phối kết hợp, liên thông, tương tác từ từng thành viên trong từng gia đình, các gia đình trong cùng dòng họ. dưới sự lãnh chỉ đạo của Cấp ủy Chi bộ và chính quyền Thôn. Trong đó phải có sự hỗ trợ vật chất và động viên tinh thần của các cơ quan, doanh nghiệp, các đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội về ủng hộ , tài trợ các loại kinh phí phù hợp đúng mức và kịp thời và các cấp các ngành cần xem đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng, từ đó đẩy mạnh tuyên truyền để nâng cao nhận thức trong cán bộ và nhân dân về tầm quan trọng của học tập suốt đời xây dựng xã hội học tập đối với sự phát triển bền vững của xã Tiển phong. Nhất là được sự hỗ trợ về cơ chế hoạt động cùng với sự kiểm soát, đánh giá thường xuyên của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp trong việc thực hiện công tác khuyến học khuyến tài xây dựng xã hội học tập, giúp cho hoạt động khuyến học được nâng cao chất lượng góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua " Người tốt, việc tốt". Công tác khuyến học khuyến tài thì khuyến học là công tác mang tính nhân văn sâu sắc, góp phần tạo điều kiện và phương tiện về vật chất và tinh thần cùng các hình thức tác động giáo dục giúp con người xây dựng và phát triển nhân cách hướng tới sự phát triển toàn diện đó là công tác liên quan đến xây dựng xã hội học tập và đào tạo con người vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người cho gia đình và toàn xã hội. Tham gia công tác khuyến học không chỉ là những người trực tiếp làm việc trong tổ chức khuyến học mà là tất cả những người đủ năng lực, nhiệt tình làm công việc này, với những cách thức riêng người làm công tác khuyến học có thể khuyến học cho người khác, vì người khác và cho cả chính mình.

HỘI NGHỊ QUÁN TRIỆT CÁC VĂN BẢN CỦA TRUNG ƯƠNG VÀ THÀNH PHỐ VỀ ĐẨY MẠNH  CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI “XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP” - Ảnh 2.