12/04/2024 | 22:32

Thực hiện Chương trình số 02/Ctr-UBND ngày 26/01/2024 của UBND huyện Mê linh về Chương trình công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn huyện Mê Linh năm 2024; Chương trình số 04/CTr-BCĐ ngày 29/02/2024 của Ban Chỉ đạo 138 huyện Mê Linh về Chương trình công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024; Căn cứ Nghị quyết số 210-NQ/ĐU ngày 27/3/2024 của Đảng ủy xã Tiền phong về việc lãnh đạo xây dựng mô hình “Nhà tôi có bình chữa cháy” trên địa bàn xã Tiền Phong; Nghị quyết số 213-NQ/ĐU ngày 01/4/2024 của Đảng ủy xã Tiền phong về việc lãnh đạo xây dựng mô hình “Camera an ninh” trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại thôn Do Nhân Hạ, xã Tiền Phong.

Chiều ngày 12-4-2024 UBND xã Tiền Phong tổ chức hội nghị ra mắt triển khai mô hình "Nhà tôi có bình chữa cháy" đối với cán bộ Đảng viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn xã Tiền Phong và mô hình "Camera an ninh" tại thôn Do Hạ.

UBND xã Tiền Phong Tổ Chức Hội Nghị Ra Mắt Triển Khai Mô Hình “Nhà Tôi Có Bình Chữa Cháy” Đối Với Cán Bộ Đảng Viên, Hội Viên và Nhân Dân Trên Địa Bàn xã Tiền Phong và Mô Hình “Camera An Ninh” Tại Thôn Do Hạ.- Ảnh 1.

Với mục tiêu nâng cao ý thức, trách nhiệm của cấp uỷ, chính quyền trong công tác chỉ đạo cán bộ, nhân viên, hội viên và toàn thể nhân dân tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm đảm bảo ANTT trên địa bàn, cũng như chấp hành các quy định của Luật Phòng cháy và chữa cháy, các văn bản, quy định, tiêu chuẩn, quy chuẩn về công tác PCCC và phát huy vai trò của cán bộ, nhân viên, hội viên và toàn thể nhân dân trong phong trào toàn dân PCCC ở cơ sở góp phần không để xảy ra cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng; làm giảm đến mức thấp nhất số vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

UBND xã Tiền Phong Tổ Chức Hội Nghị Ra Mắt Triển Khai Mô Hình “Nhà Tôi Có Bình Chữa Cháy” Đối Với Cán Bộ Đảng Viên, Hội Viên và Nhân Dân Trên Địa Bàn xã Tiền Phong và Mô Hình “Camera An Ninh” Tại Thôn Do Hạ.- Ảnh 2.

Thông qua các mô hình điểm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phương thức thủ đoạn và hoạt động của các loại tội phạm, biện pháp đấu tranh phòng chống cũng như tác dụng của việc lắp đặt hệ thống camera an ninh trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn. Tuyên truyền Công tác an toàn Phòng cháy và chữa cháy cho cán bộ, hội viên và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã; làm chuyển biến cơ bản về nhận thức, chấp hành nghiêm các quy định của Luật Phòng cháy chữa cháy và các quy định của pháp luật về công tác PCCC&CNCH. Tạo hiệu ứng tuyên truyền rộng rãi, huy động sức mạnh, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn xã trong vận động tuyên truyền, trang bị kiến thức trong đấu tranh phòng chống tội phạm cũng như phòng cháy chữa cháy và tự trang bị bình chữa cháy trong mỗi hộ gia đình. Với quan điểm xuyên suốt xác định người dân là trung tâm, chủ thể chính, là mục tiêu, động lực, nguồn lực trong công tác phòng cháy chữa cháy và CNCH; an toàn tính mạng của người dân là trên hết, trước hết; đồng thời thực hiện triệt để phương châm "Bốn tại chỗ" (lực lượng trong dân, phương tiện trong dân, hậu cần trong dân và chỉ huy trong dân) trong công tác PCCC&CNCH, nhằm hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ, tai nạn, sự cố xảy ra tại địa bàn, cơ sở. Nâng cao ý thức trách nhiệm, kiến thức pháp luật trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm cũng như kiến thức pháp luật về PCCC của cán bộ và nhân dân giúp mọi người biết cách phòng ngừa và tự tổ chức chữa cháy, thoát nạn, cứu người bị nạn và cứu tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Tạo sự thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện phong toàn dân bảo vệ ANTQ cũng như phong trào toàn dân PCCC trong tình hình hiện nay.

UBND xã Tiền Phong Tổ Chức Hội Nghị Ra Mắt Triển Khai Mô Hình “Nhà Tôi Có Bình Chữa Cháy” Đối Với Cán Bộ Đảng Viên, Hội Viên và Nhân Dân Trên Địa Bàn xã Tiền Phong và Mô Hình “Camera An Ninh” Tại Thôn Do Hạ.- Ảnh 3.

Tại hội nghị đã trao tặng 40 bình chữa cháy cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, Công an xã Tiền Phong đã trực tiếp hướng dẫn các hộ cách sử dụng bình chữa cháy đúng cách và an toàn.

UBND xã Tiền Phong Tổ Chức Hội Nghị Ra Mắt Triển Khai Mô Hình “Nhà Tôi Có Bình Chữa Cháy” Đối Với Cán Bộ Đảng Viên, Hội Viên và Nhân Dân Trên Địa Bàn xã Tiền Phong và Mô Hình “Camera An Ninh” Tại Thôn Do Hạ.- Ảnh 4.