23/04/2024 | 17:14

Thực hiện Nghị quyết số 212-NQ/ĐU ngày 28/3/2024 của Đảng ủy xã Tiền Phong; Thực hiện Thông báo kết luận số: 71/KL- UBND ngày 29/3/2024 của UBND xã Tiền Phong về việc tổ chức thực hiện giải tỏa các công trình xây dựng vi phạm sử dụng sai mục đích đất canh tác trên địa bàn xã Tiền Phong; Thực hiện Kế hoạch: 1503/KH- UBND ngày 31/12/2019 của UBND xã Tiền Phong về tổ chức cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với các công trình vi phạm trên đất tập thể, đất do UBND xã quản lý. Ngày 22-04-2024 UBND xã Tiền Phong tổ chức thực hiện việc giải tỏa các công trình lều lán vi phạm phòng cháy nổ, vi phạm hành lang an toàn giao thông, vi phạm sử dụng sai mục đích đất trên địa bàn xã.

Sau khi lấy việc tuyên truyền, vận động là chính để các hộ gia đình, cá nhân có các công trình vi phạm hiểu rõ quy định của pháp luật và tự giác tháo dỡ, di chuyển toàn bộ tài sản, công trình lều lán tạm trả lại hiện trạng ban đầu của thửa đất và sử dụng đúng mục đích đất được giao. Đảm bảo cho sự công bằng trong việc sử dụng đất, vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị, công tác PCCC, an toàn giao thông cho Nhân dân. Nâng cao trách nhiệm của chính quyền cơ sở và nhận thức của Nhân dân và các tiểu thương đang kinh doanh buôn bán trọng chợ chấp hành các quy định của Pháp luật. Lấy việc tuyên truyền, vận động là chính để các cá nhân, tổ chức đang kinh doanh, buôn bán tại Chợ Yên do UBND xã đang quản lý hiểu rõ, đồng thuận tự tháo dỡ toàn bộ công trình mái che, mái vẩy vi phạm phòng, chống cháy, nổ. Dọn dẹp vệ sinh môi trường, san gạt mặt bằng, xây dựng công trình vệ sinh công cộng trong Chợ Yên để đảm bảo môi trường kinh doanh, buôn bán.

Xã Tiền Phong tổ chức thực hiện việc giải tỏa các công trình lều lán vi phạm phòng cháy nổ, vi phạm hành lang an toàn giao thông, vi phạm sử dụng sai mục đích đất trên địa bàn xã - Ảnh 1.

UBND xã Tiền Phong chức thực hiện việc giải tỏa các công trình lều lán vi phạm phòng cháy nổ, vi phạm hành lang an toàn giao thông, vi phạm sử dụng sai mục đích đất tại: khu vực ria đường 301(đối diện Công ty Xuân Kiên), khu vực cổng Trường SoNa thôn Do Nhân Hạ; khu vực ngã tư Cổ Ngựa đi xã Tráng Việt thôn Yên Nhân; khu vực Ao Chợ Yên thôn Phố Yên, Khu vực nghĩa trang thôn Yên Nhân và tổ chức cưỡng chế giải tỏa 02 công trình lều lán vi phạm chiếm đất tập thể quản lý tại cổng làng thôn Trung Hậu Đoài.

Xã Tiền Phong tổ chức thực hiện việc giải tỏa các công trình lều lán vi phạm phòng cháy nổ, vi phạm hành lang an toàn giao thông, vi phạm sử dụng sai mục đích đất trên địa bàn xã - Ảnh 2.

Việc tổ chức giải tỏa đã đảm bảo an toàn về con người, an ninh trật tự, phòng chống cháy, nổ, máy móc trang thiết bị phục vụ buổi giải tỏa. Các đơn vị được phân công nhiệm vụ đã phối kết hợp chặt chẽ, nhịp nhàng, thực hiện đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật hiện hành. Đối với các đối tượng quá khích, chống đối UBND xã kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của Pháp luật. Trong quá trình thực hiện vẫn tiếp tục làm công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân đồng thuận, để việc giải tỏa thực hiện đúng kế hoạch đã đề ra.

Xã Tiền Phong tổ chức thực hiện việc giải tỏa các công trình lều lán vi phạm phòng cháy nổ, vi phạm hành lang an toàn giao thông, vi phạm sử dụng sai mục đích đất trên địa bàn xã - Ảnh 3.

Các vị trí đã giải tỏa và cưỡng chế:

- Vị trí vi phạm thứ nhất: Khu vực ria đường 301 (đối diện Công ty Xuân Kiên) và tại khu vực cổng Trường So Na, thôn Do Nhân Hạ có 18 hộ dân dựng lều lán trên đất nông nghiệp.

- Vị trí vi phạm thứ hai: Khu vực ria tuyến đường từ ngã tư Cổ Ngựa đi xã Tráng Việt thôn Yên Nhân Có 19 hộ dân dừng lều lán trên đất nông nghiệp.

- Vị trí vi phạm thứ ba: 02 (hai) công trình vi phạm do ông Trần Văn Vững, ông Hoàng Văn Cường có hành vi chiếm đất, vi phạm tại cổng làng thôn Trung Hậu Đoài, xã Tiền Phong; xây dựng nhà ở trên đất UBND xã quản lý.

- Vị trí thứ tư: Khu vực Ao Chợ Yên đất do UBND xã quản lý.

- Vị trí thứ năm: Khu vực Nghĩa trang thôn Yên Nhân

Xã Tiền Phong tổ chức thực hiện việc giải tỏa các công trình lều lán vi phạm phòng cháy nổ, vi phạm hành lang an toàn giao thông, vi phạm sử dụng sai mục đích đất trên địa bàn xã - Ảnh 4.