Hội nghị tập huấn kiến thức chất lượng nông lâm thủy sản cho người tiêu dùng

18/07/2024 | 18:36

Chiều ngày 18/7/2024, UBND xã Thạch Đà, phòng Kinh tế huyện phối hợp Chi cục Chất lượng, chế biến và phát triển thị trường Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức chất lượng nông lâm thủy sản cho người tiêu dùng nhằm tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về công tác đảm bảo chất lượng, ATTP nông lâm thủy sản cho người tiêu dùng.

Tới dự hội nghị có đại diện Chi cục Chất lượng, chế biến và phát triển thị trường Hà Nội; đại diện lãnh đạo phòng Kinh tế huyện; đại diện lãnh đạo UBND xã Thạch Đà và sự có mặt của 100 người tiêu dùng trên địa bàn xã Thạch Đà, xã Hoàng Kim.

Hội nghị tập huấn kiến thức chất lượng nông lâm thủy sản cho người tiêu dùng- Ảnh 1.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, Báo cáo viên của Chi cục Chất lượng, chế biến và phát triển thị trường Hà Nội đã phổ biến, thông tin tuyên truyền Chính sách, pháp luật của Trung ương và Thành phố về chất lượng, ATTP; hướng dẫn người tiêu dùng cách nhận diện và lựa chọn các sản phẩm an toàn, hướng dẫn sử dụng và bảo quản thực phẩm; cách ngăn ngừa ngộc độc thực phẩm nông lâm thủy sản; cách truy xuất nguồn gốc qua mã vạch các nước, giải pháp tem truy xuất nguồn gốc và giới thiệu các chuỗi cung ứng thực phẩm tại Hà Nội.

Thông qua Hội nghị tập huấn, người tiêu dùng trên địa bàn xã Thạch Đà, xã Hoàng Kim đã nắm được các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm nhằm trang bị kiến thức pháp luật đồng thời hiểu được cách nhận biết các sản phẩm có nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.