Hội người khuyết tật xã Thạch Đà tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật

12/12/2023 | 09:28

Hội người khuyết tật xã Thạch Đà tổ chức Lễ kỷ niệm hưởng ứng Ngày Quốc tế Người khuyết tật

Sáng 01/12/2023, Hội Người Khuyết tật xã Thạch Đà long trọng tổ chức Mít tinh hưởng ứng ngày Quốc tế Người Khuyết tật 03/12. Tới dự lễ kỷ niệm, về phía huyện có ông Lê Viết Tụng- UVBCH Thành Hội, Chủ tịch Hội Người khuyết tật huyện; các ông (bà) trong Ban thường trực Huyện Hội. Các ông (bà) Chủ tịch Hội người khuyết tật các xã, thị trấn. Về phía địa phương có ông Lưu Văn La- UVBTV, Phó chủ tịch UBND xã; bà Phùng Thị Hà- UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ xã; Trưởng các ban, ngành đoàn thể xã; Ban giám hiệu các trường học đóng trên địa bàn xã; Bí thư chi bộ các thôn; Trưởng các thôn. Tại buổi kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống, ý nghĩa 31 năm Ngày Quốc tế Người khuyết tật (03/12/1992- 03/12/2023). Diễn văn kỷ niệm Ngày Quốc tế NKT của Hội NKT xã cho biết, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã lấy ngày 03/12 hàng năm là Ngày Quốc tế NKT nhằm cổ vũ, thúc đẩy, kêu gọi thế giới hướng về những người thiệt thòi, khó khăn do tình trạng khuyết tật. Từ đó đến nay, ngày 03/12 không chỉ nêu cao tinh thần trách nhiệm mà còn mang lại sự chia sẻ, tình cảm ấm áp cho NKT trên toàn thế giới, góp phần động viên, khích lệ cộng đồng tham gia chăm lo, trợ giúp, chia sẻ với NKT. Cùng với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, Hội Người Khuyết tật xã từng bước phát triển ổn định, khắc phục khó khăn, tập trung giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích chính đáng của người khuyết tật, thực hiện tốt mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, khuyến khích, động viên, giúp đỡ, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, tạo điều kiện để người khuyết tật vượt qua mặc cảm, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, trở thành những người có ích, hòa nhập bình đẳng trong xã hội. Tích cực vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm hỗ trợ vốn cho hội viên phát triển kinh tế, thăm hỏi, tặng quà hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó góp phần động viên người khuyết tật vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cùng cộng đồng. Nhìn chung các hội viên đều tích cực, gắn bó với tổ chức Hội, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau về mọi mặt, động viên nhau cùng hưởng ứng, chấp hành tích cực mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Thông qua hoạt động tích cực của mình, nhiều hội viên Hội Người Khuyết tật xã đã có việc làm ổn định, từng bước xóa nghèo. Đặc biệt, bằng ý chí nghị lực của mình, nhiều hội viên đã và đang vươn lên mạnh mẽ, ổn định cuộc sống. Nhân dịp này, Hội người khuyết tật xã đã trao 05 xuất quà cho 05 hộiviên có hoàn cảnh khó khăn (mỗi xuất quà trị giá 500.000 đồng với tổng trị giá 2.500.000 đồng ); Đoàn từ thiện "Áo ấm vùng cao" đã tặng 30 xuất quà cho 30 người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã và 05 xe đạp cho 05 người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn ( với tổng trị giá 10.000.000 đồng)./.