UBND xã Thạch Đà tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân và Chung kết giải chạy báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 49- Vì hòa bình năm 2024

03/04/2024 | 14:57

Hưởng ứng Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", sáng ngày 31/3/2024 tại Nhà văn hóa thôn 4, Ủy ban nhân dân xã Thạch Đà long trọng tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Chung kết giải chạy báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 49- Vì hòa bình năm 2024.

Tham dự lễ phát động, về phía huyện có ông Trần Mạnh Thắng - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Mê Linh. Về phía địa phương có ông Phùng Quang Hải- PBTTT, Chủ tịch HĐND xã; ông Lưu Văn La- UVBTV, Phó chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban tổ chức lễ phát động; các ông bà trong Thường trực Đảng ủy- HĐND- UBND xã; Trưởng các ngành, đoàn thể xã; Hiệu trưởng các trường học đóng trên địa bàn xã; Bí thư các chi bộ thôn; trưởng, phó các thôn và đặc biệt có sự tham gia của gần 200 vận động viên tham dự.

Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân và Chung kết
giải chạy báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 49- Vì hòa bình năm 2024- Ảnh 1.

Ông Trần Mạnh Thắng - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Mê Linh và Lãnh đạo xã Thạch Đà tặng cờ lưu niệm cho các khối tham dự

Năm 1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra lời kêu gọi toàn dân tập thể dục để mỗi người đều có sức khỏe, vượt qua bệnh tật, góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Chương trình Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 nhằm động viên các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện và thi đấu thể dục thể thao hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại". Tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa và tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống lành mạnh, góp phần xây dựng nếp sống văn hoá, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Tại Lễ phát động, ông Lưu Văn La- UVBTV, Phó chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban tổ chức lễ phát động đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã tích cực hưởng ứng Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại". Sau lễ phát động, lãnh đạo xã cùng đông đảo người dân tham gia chạy đồng hành hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Sau đó Ban tổ chức đã triển khai cho các vận động viên chạy thi đấu Giải chạy báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 49- Vì hòa bình năm 2024 với 2 nội dung chạy 800m đối với nữ và 1500m đối với nam. Kết thúc giải chạy, Ban tổ chức đã trao 02 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba, 02 giải khuyến khích đối với vận động viên người lao động nam và người lao động nữ.

Đây là hoạt động thể dục thể thao quần chúng thiết thực diễn ra hàng năm nhằm nhằm động viên các tầng lớp nhân dân tham gia luyện tập thể dục, thể thao, góp phần nâng cao sức khỏe để học tập, lao động và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, xây dựng lối sống, môi trường văn hóa lành mạnh, tạo thói quen thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao cho mọi người; đồng thời phát hiện các vận động viên xuất sắc, tiếp tục tập luyện để tham gia giải chạy của huyện Mê Linh năm 2024.

Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân và Chung kết
giải chạy báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 49- Vì hòa bình năm 2024- Ảnh 2.

Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân và Chung kết
giải chạy báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 49- Vì hòa bình năm 2024- Ảnh 3.

Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân và Chung kết
giải chạy báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 49- Vì hòa bình năm 2024- Ảnh 4.

Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân và Chung kết
giải chạy báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 49- Vì hòa bình năm 2024- Ảnh 5.

Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân và Chung kết
giải chạy báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 49- Vì hòa bình năm 2024- Ảnh 6.