Huyện ủy Mê Linh gặp mặt kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống các ngành

28/08/2024 | 16:02

Sáng ngày 28/8/2024, Thường trực Huyện ủy Mê Linh tổ chức gặp mặt các phòng, đơn vị: Văn phòng HĐND và UBND, Nội vụ, Tài chính - Kế hoạch, Lao động - Thương binh và Xã hội, Quản lý Đô thị, Tư pháp, Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao nhân kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống của ngành (28/8/1945-28/8/2024).

Dự buổi gặp mặt, có đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Thanh Hoài - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện; đồng chí Trịnh Thị Hồng Ngân - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND Hhuyện; đồng chí Lê Văn Khương - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Huyện; các đồng chí lãnh đạo, công chức, viên chức của 8 phòng, ban, đơn vị.

Huyện ủy Mê Linh gặp mặt kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống các ngành- Ảnh 1.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện chúc mừng Phòng Tài chính- Kế hoạch.

Huyện ủy Mê Linh gặp mặt kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống các ngành- Ảnh 2.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện chúc mừng Phòng Nội vụ.

Huyện ủy Mê Linh gặp mặt kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống các ngành- Ảnh 3.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện chúc mừng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội.

Huyện ủy Mê Linh gặp mặt kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống các ngành- Ảnh 4.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện chúc mừng Phòng Quản lý đô thị.

Huyện ủy Mê Linh gặp mặt kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống các ngành- Ảnh 5.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện chúc mừng Phòng Tư pháp.

Huyện ủy Mê Linh gặp mặt kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống các ngành- Ảnh 6.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện chúc mừng Phòng Văn hóa và Thông tin.

Huyện ủy Mê Linh gặp mặt kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống các ngành- Ảnh 7.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện chúc mừng Văn phòng HĐND và UBND Huyện.

Huyện ủy Mê Linh gặp mặt kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống các ngành- Ảnh 8.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện chúc mừng Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao.

Cách đây 79 năm, ngày 28/8/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra tuyên cáo trước quốc dân đồng bào và với toàn thế giới về việc thành lập Chính phủ lâm thời Việt Nam dân chủ cộng hoà; đó cũng chính là ngày đánh dấu sự ra đời của một số cơ quan, đơn vị giúp việc cho Chính quyền các cấp. Năm 2001, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 28/8 hàng năm là ngày truyền thống của các ngành: Văn phòng, Tư pháp; Văn hoá, Tài chính, Nội vụ, Lao động - Thương binh và xã hội, Quản lý đô thị.

Trong những năm qua, các phòng, đơn vị: Văn phòng HĐND và UBND, Nội vụ, Tài chính - Kế hoạch, Lao động - Thương binh và Xã hội, Quản lý Đô thị, Tư pháp, Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao đã chủ động, linh hoạt tham mưu cho Huyện ủy, UBND Huyện thực hiện tốt nhiệm vụ trên lĩnh vực được phân công phụ trách, đóng góp tíc cực vào thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của Huyện. Từ đầu năm đến nay, kinh tế của Huyện tiếp tục phát triển, duy trì tốc độ tăng trưởng trên 8%, văn hóa - xã hội có nhiều khởi sắc, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân không ngừng được nâng cao.

Huyện ủy Mê Linh gặp mặt kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống các ngành- Ảnh 9.

Đ/c Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích mà đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của 08 phòng, đơn vị: Văn phòng HĐND và UBND Huyện, Nội vụ, Lao động- Thương binh và Xã hội, Tài chính - Kế hoạch, Quản lý Đô thị, Tư pháp, Văn hóa - Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị các phòng, đơn vị tiếp tục tham mưu Huyện ủy, UBND Huyện giải pháp trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo phù hợp với yêu cầu và đòi hỏi của thực tiễn trong điều kiện mới; thường xuyên phối hợp có hiệu quả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhất là trong quá trình nghiên cứu, chuẩn bị và triển khai các đề án, các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của Huyện./.

Ngọc Tuấn - Thanh Tuyền