08/09/2023 | 15:50

Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đang triển khai khóa học Nắm bắt các kỹ năng số nền tảng thông qua tính năng Đào tạo số tích hợp trên ứng dụng Quản lý tín dụng chính sách.

Đây là khóa học miễn phí nhằm cung cấp các kiến thức và kỹ năng công nghệ số cơ bản cho khách hàng của NHCSXH, các chủ hộ kinh doanh và các doanh nghiệp siêu nhỏ của Việt Nam góp phần tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh, mở rộng các cơ hội kinh tế và tăng trưởng bền vững, hội nhập thành công vào nền kinh tế số. Khóa học giúp người học có thể sử dụng mọi thiết bị thông minh và truy cập bài học ở mọi lúc, mọi nơi. Chương trình bao gồm 4 chủ đề chính:

• Mạng internet và các ứng dụng cơ bản;
  • Bán hàng trực tuyến;
  • An toàn sử dụng internet
  • Dịch vụ số của NHCSXH.

Các chủ đề chia thành 24 bài học được cung cấp dưới dạng video ngắn, nội dung tóm tắt và nội dung chi tiết. Người học có thể lựa chọn chủ đề và bài học phù hợp với nhu cầu.

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mê Linh đẩy mạnh triển khai triển khai chương trình giáo dục số cho khách hàng của NHCSXH – Nâng cao kiến thức về sử dụng các dịch vụ tài chính kỹ thuật số tại phiên giao dịch xã Tráng Việt. - Ảnh 1.

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mê Linh đẩy mạnh triển khai triển khai chương trình giáo dục số cho khách hàng của NHCSXH – Nâng cao kiến thức về sử dụng các dịch vụ tài chính kỹ thuật số tại phiên giao dịch xã Tráng Việt. - Ảnh 2.

Cán bộ NHCCSXH huyện Mê Linh triển khai chương trình giáo dục số cho khách hàng và tổ trưởng

NHCSXH huyện tăng cường triển khai tới cán bộ cán bộ hội đoàn thể nhận ủy thác, Ban quản lý Tổ tiết kiệm và khách hàng Vay vốn cài đặt và khai thác ứng dụng Giáo dục tài chính trên điện thoại di động cá nhân. Trong các cuộc họp giao ban với Hội, đoàn thể, Tổ trưởng Tổ TK&VV tại Điểm giao dịch xã, cán bộ NHCSXH thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn cho cán bộ Hội, đoàn thể nhận ủy thác, Ban quản lý Tổ TK&VV cách cài đặt, sử dụng ứng dụng, hiểu mục đích, ý nghĩa, nội dung và các chức năng của ứng dụng về các chương trình tín dụng chính sách xã hội, thủ tục vay vốn, các sản phẩm tiết kiệm, dịch vụ mới tại NHCSXH và kiến thức quản lý tài chính gia đình.

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mê Linh đẩy mạnh triển khai triển khai chương trình giáo dục số cho khách hàng của NHCSXH – Nâng cao kiến thức về sử dụng các dịch vụ tài chính kỹ thuật số tại phiên giao dịch xã Tráng Việt. - Ảnh 3.

Cán bộ NHCCSXH huyện Mê Linh hướng dẫn cài đặt chương trình giáo dục số cho khách hàng và tổ trưởng

Tên nhận diện của ứng dụng giáo dục tài chính cho khách hàng trên kho ứng dụng của smartphone là: NHCSXH- GDTC.

Để cài đặt ứng dụng NHCSXH-GDTC, khách hàng đăng nhập vào ứng dụng App Store hoặc CHplay trên điện thoại rồi tìm kiếm phần mềm NHCSXH-GDTC để tải về.

Đây là một bước tiến quan trọng nhằm cung cấp các dịch vụ của NHCSXH qua nền tảng kỹ thuật số, giúp cho khách hàng của NHCSXH theo kịp với tiến trình triển khai Chính phủ điện tử và dịch vụ công quốc gia.