Sôi nổi Ngày hội Đại đoàn kết tại Thôn 2, xã Thạch Đà

10/11/2023 | 10:33

Sôi nổi Ngày hội Đại đoàn kết tại Thôn 2, xã Thạch Đà

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi cùng nhân dân cả nước hướng tới kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023), Ngày pháp luật Việt Nam 9/11/2023.  Sáng ngày 09/11/2023, Ban Công tác Mặt trận thôn 2, xã Thạch Đà tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, đây là đơn vị được xã Thạch Đà chọn làm điểm.

Dự ngày hội về phía huyện có ông Lê Sỹ Cường-UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; ông Lương Toàn Thắng – HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; ông Hoàng Văn Quế - Phó chủ tịch UB MTTQ huyện; bà Phạm Kim Thúy – Phó bí thư Huyện đoàn. Về phía địa phương có ông Đỗ Quốc Toản- Bí thư Đảng uỷ xã; ông Lưu Văn La- UVBTV, Phó chủ tịch UBND xã; bà Phùng Thị Hà- UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ xã cùng các ông (bà) trong Thường trực Đảng ủy –HĐND – UBND – MTTQ xã; trưởng các ban ngành đoàn thể xã và đông đảo nhân dân thôn 2.

Trong không khí phấn khởi của Ngày hội, các đại biểu và nhân dân thôn 2 đã cùng ôn lại lịch sử truyền thống 93 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQ Việt Nam; đồng thời nghe đại diện Ban công tác Mặt trận thôn báo cáo kết quả hoạt động của khối đại đoàn kết toàn dân tộc thôn 2 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Sôi nổi Ngày hội Đại đoàn kết tại Thôn 2, xã Thạch Đà - Ảnh 1.

Ông Lê Sỹ Cường - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ tặng hoa chúc mừng

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Thôn 2

Sôi nổi Ngày hội Đại đoàn kết tại Thôn 2, xã Thạch Đà - Ảnh 2.

Các đồng chí lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Thôn 2

Năm 2023, Ban Công tác Mặt trận thôn 2 đã phối hợp làm tốt công tác thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, vun đắp truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau, từ đó khơi dậy tình yêu thương, củng cố, phát triển khối đại đoàn kết toàn dân. Trong năm, bà con Nhân dân ở khu dân cư đã đoàn kết, phát huy đức tính cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa bàn, khắc phục khó khăn để vươn lên, xây dựng khu dân cư ổn định và ngày càng phát triển về mọi mặt. Năm 2023, thôn có 909 hộ đạt gia đình văn hóa bằng  90 % . Thôn đạt thôn văn hóa năm 2023. Phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao luôn được tổ chức sôi nổi ở khu dân cư, góp phần đưa phong trào thể dục thể thao của thôn từng bước phát triển, nhân dân trong thôn thực hiện tốt nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, tiết kiệm trong việc cưới, việc tang, lễ hội, xóa bỏ các phong tục lạc hậu, mê tín dị đoan; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định.

Phát biểu tại ngày hội, ông Lê Sỹ Cường-UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của Ban Công tác Mặt trận thôn và nhân dân thôn 2 trong việc thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh thời gian qua. Đồng thời ông đề nghị các cấp ủy, chính quyền địa phương, Ban Công tác Mặt trận thôn 2 thời gian tới cần tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phong trào yêu nước, cuộc vận động lớn; tăng cường thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và lấy nhân dân làm chủ thể.

Sôi nổi Ngày hội Đại đoàn kết tại Thôn 2, xã Thạch Đà - Ảnh 3.

Ông Lê Sỹ Cường - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ tặng quà cho các cá nhân tiêu biểu

Nhân dịp này, UBMTTQ Việt Nam huyện đã khen thưởng, biểu dương 10 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước và có nhiều đóng góp cho các hoạt động an sinh xã hội ở địa phương. UBND xã trao tặng giấy khen gia đình văn hoá tiêu biểu cho 05 hộ gia đình thôn 2. Các nhà tài trợ, mạnh thường quân tặng 10 xuất quà cho 10 hộ gia đình trong thôn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi xuất quà trị giá 300.000 đồng với tổng số tiền 3.000.000 đồng.

Sôi nổi Ngày hội Đại đoàn kết tại Thôn 2, xã Thạch Đà - Ảnh 4.

Lãnh đạo xã tặng quà các gia đình văn hóa tiêu biểu thôn 2

Sôi nổi Ngày hội Đại đoàn kết tại Thôn 2, xã Thạch Đà - Ảnh 5.

Tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở thôn 2 đã góp phần tăng cường sự đoàn kết, đồng thuận của Nhân dân trong cộng đồng, khu dân cư; phát huy quyền làm chủ, sự gắn bó, chia sẻ, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của Nhân dân; tiếp tục khẳng định vai trò tự quản của cộng đồng dân cư, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; tăng cường sự gắn bó mật thiết giữa lãnh đạo Đảng, Nhà nước với Nhân dân...