26/08/2024 | 17:54

Sáng ngày 26/8/2024, Thường trực Huyện ủy Mê Linh đã làm việc với Đảng ủy xã Mê Linh về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030. Chủ trì buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Thanh Liêm - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Huyện.

Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Mê Linh về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030- Ảnh 1.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm phát biểu tại buổi làm việc.

Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Minh Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Lỗ Xuân Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Phòng Tài chính - kế hoạch, Phòng Quản lý đô thị Huyện; các đồng chí thành viên Tổ công tác số 07 về chỉ đạo Đại hội của Huyện.

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành và Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Mê Linh.

Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Tạ Quang Thái - Bí thư Đảng ủy xã Mê Linh cho biết: Đảng bộ xã Mê Linh hiện có 481 đảng viên, sinh hoạt tại 13 Chi bộ trực thuộc (06 Chi bộ khu dân cư, 03 Chi bộ trường học, 01 Chi bộ y tế - dân số; 01 Chi bộ Quỹ tín dụng nhân dân; 01 Chi bộ Công an và 01 Chi bộ Quân sự).

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội đạt nhiều kết quả quan trọng. Tính đến tháng 8/2024, xã đã đạt và vượt 21/22 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra, trong đó 10 chỉ tiêu vượt và 11 chỉ tiêu đạt. Kinh tế của xã tiếp tục duy trì tốt độ tăng trưởng khá, thu nhập bình quân đầu người năm 2024 ước đạt 78 triệu đồng; tỷ lệ gia đình văn hóa hằng năm đạt trên 93%; tỷ lệ lao động được đào tạo nghề, giải quyết việc làm đạt 98%. Hằng năm, Đảng bộ xã luôn hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về công tác xây dựng Đảng với tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt 95-99%; số tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh chiếm 16,7%;…

Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Mê Linh về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030- Ảnh 2.

Đ/c Bí thư Đảng ủy xã Mê Linh Tạ Quang Thái báo cáo tại buổi làm việc.

Về công tác chuẩn bị Đại hội các Chi bộ, tiến tới Đại hội Đảng bộ xã Mê Linh, nhiệm kỳ 2025-2030: Đảng ủy xã Mê Linh đã ban hành Kế hoạch số 54-KH/ĐU về tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc tiến tới Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2025-2030; tổ chức quán triệt tới đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, trưởng các đoàn thể xã; Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ. Đồng thời, chỉ đạo 13/13 Chi bộ xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện.

Cùng với đó, Đảng ủy đã ban hành các quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Đại hội, Tiểu ban nhân sự, Tiểu ban Văn kiện, Tiểu ban phục vụ Đại hội. Các Tiểu ban chủ động tham mưu Ban Chỉ đạo triển khai công việc liên quan như: Công tác thông tin tuyên truyền, công tác đảm bảo an ninh trật tự, rà soát cơ sở vật chất đảm bảo các điều kiện cần thiết phục vụ Đại hội.

Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Mê Linh về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030- Ảnh 3.

Đ/c Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại buổi làm việc.

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến của đại biểu tham dự buổi làm việc, phát biểu kết luận, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Anh Tuấn và đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm ghi nhận, biểu dương những kết quả xã Mê Linh đã đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay; đánh giá cao tinh thần chủ động, quyết liệt của Ban Chấp hành Đảng bộ xã trong lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai kịp thời, hiệu quả các công việc liên quan đến Đại hội cấp Chi bộ, tiến tới Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2025-2030.

Đồng thời đề nghị, Đảng bộ xã Mê Linh tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, rà soát, lựa chọn nhân sự tham gia Cấp ủy khóa mới tại các Chi bộ trực thuộc cũng như nhân sự dự kiến tham gia Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025-2030 đảm bảo đủ số lượng, nâng cao chất lượng, có cơ cấu hợp lý theo đúng hướng dẫn của Trung ương, Thành phố và Huyện.

Việc xây dựng văn kiện Đại hội cần huy động trí tuệ của tập thể, sự tham gia đóng góp của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, nhất là cán bộ nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ. Đồng thời cần thể hiện được khát vọng bứt phá, vươn lên của quê hương Hai Bà Trưng trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Cùng với đó, Đảng bộ xã tập trung rà soát, triển khai hiệu quả các công việc liên quan để chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội cấp Chi bộ nhiệm kỳ 2025-2027, tiến tới Đại hội Đảng bộ xã Mê Linh nhiệm kỳ 2025-2030 đảm bảo chất lượng, hoàn thành đúng thời gian kế hoạch Huyện giao./.

Tuyền - Tuấn