24/10/2022 | 10:30

Thực hiện Kế hoạch số 275/KH-UBND ngày 26/8/2022 của UBND huyện Mê Linh về việc tổ chức phát động “Tổng vệ sinh môi trường” hướng ứng Lễ công bố và đón nhận huyện Mê Linh đạt chuẩn Nông thôn mới; Sáng ngày 22/10/2022 cán bộ và nhân dân xã Tiến Thịnh đồng loạt ra quân thực hiện tổng vệ sinh môi trường, chăm sóc các “tuyến đường nở” hoa thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.

100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và đông đảo nhân dân trên địa bàn xã đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường ở tất cả các cơ quan, đơn vị, trường học, trạm y tế, khu dân cư, các di tích lịch sử văn hóa, các trục đường liên thôn, liên xã; chăm sóc các tuyến đường hoa kiểu mẫu… đảm bảo cơ quan, đơn vị, đường làng ngõ xóm, khu dân cư luôn sáng, xanh, sạch, đẹp.

Tiến Thịnh ra quân Tổng vệ sinh môi trường hưởng ứng Huyện Mê Linh đạt chuẩn Nông thôn mới. - Ảnh 1.

Cán bộ, công chức, người lao động UBND xã Tiến Thịnh vệ sinh tại trụ sở cơ quan

Tại trụ sở Đảng ủy – HĐND – UBND xã Tiến Thịnh, ngay từ sáng sớm 100% cán bộ, công chức, người lao động tích cực tham gia vệ sinh trụ sở cơ quan tạo môi trường làm việc sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp. Duy trì và thực hiện nghiêm túc các nội dung của Bộ quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Từ 7 giờ sáng, nhân dân tại 07 thôn trên địa bàn xã đã tiến hành quét dọn đường làng ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm, thu gom rác thải tạo cảnh quan môi trường sáng – xanh – sạch đẹp. Các thôn huy động được đông đảo nhân dân tham gia như: Trung Hà, Yên Thị, Yên Giáp, Kỳ Đồng, Thọ Lão…

Tiến Thịnh ra quân Tổng vệ sinh môi trường hưởng ứng Huyện Mê Linh đạt chuẩn Nông thôn mới. - Ảnh 2.

Nhân dân vệ sinh đường làng, ngõ xóm

Các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy được phân công phụ trách trực tiếp tại từng khu vực các thôn, xóm nhằm nâng cao trách nhiệm trong công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ. Theo đồng chí Đàm Mạnh Trường – Bí thư Đảng ủy "việc phát động tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn xã không chỉ tạo cảnh quan sáng – xanh – sạch đẹp mà còn tạo không khí sôi nổi, hưởng ứng Lễ công bố, đón nhận huyện Mê Linh đạt chuẩn nông thôn mới. Sau đợt cao điểm tổng vệ sinh môi trường địa phương sẽ tiếp tục duy trì thường xuyên hằng tuần nhằm bảo vệ môi trường trong hoạt động lao động, sản xuất, kinh doanh, trong sinh hoạt hằng ngày của nhân dân nhằm xây dựng nếp sống văn hóa, người Hà Nội thanh lịch văn minh".

Tiến Thịnh ra quân Tổng vệ sinh môi trường hưởng ứng Huyện Mê Linh đạt chuẩn Nông thôn mới. - Ảnh 3.

Chăm sóc "tuyến đường nở hoa"

Trong đợt ra quân vệ sinh môi trường đợt này, Đảng ủy – UBND xã cũng chỉ đạo các ngành đoàn thể và nhân dân chăm sóc các "tuyến đường hoa kiểu mẫu" trên địa bàn xã nhằm duy trì cảnh quan và những kết quả đã đạt được trong thời gian qua.

Một số hình ảnh tại đợt phát động tổng vệ sinh môi trường

Tiến Thịnh ra quân Tổng vệ sinh môi trường hưởng ứng Huyện Mê Linh đạt chuẩn Nông thôn mới. - Ảnh 4.

Tiến Thịnh ra quân Tổng vệ sinh môi trường hưởng ứng Huyện Mê Linh đạt chuẩn Nông thôn mới. - Ảnh 5.

Tiến Thịnh ra quân Tổng vệ sinh môi trường hưởng ứng Huyện Mê Linh đạt chuẩn Nông thôn mới. - Ảnh 6.

Tiến Thịnh ra quân Tổng vệ sinh môi trường hưởng ứng Huyện Mê Linh đạt chuẩn Nông thôn mới. - Ảnh 7.

Tiến Thịnh ra quân Tổng vệ sinh môi trường hưởng ứng Huyện Mê Linh đạt chuẩn Nông thôn mới. - Ảnh 8.

Tiến Thịnh ra quân Tổng vệ sinh môi trường hưởng ứng Huyện Mê Linh đạt chuẩn Nông thôn mới. - Ảnh 9.