"Mùa xuân là Tết trồng cây"

16/02/2024 | 10:15

Sáng ngày 16/02/2024, UBND xã Tiến Thịnh tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn 2024 nhằm hưởng ứng đề án trồng và quản lý cây xanh trên địa bàn huyện Mê Linh giai đoạn 2021 – 2025 và các năm tiếp theo.

Dự Lễ phát động có Đồng chí Đào Mạnh Hùng - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Mê Linh; Đ/c Nguyễn Trọng Phan - HUV, Trưởng Phòng Lao động Thương Binh và xã hội; Đ/c Nguyễn Văn Hưng - Phó Phòng Văn hóa và Thông tin; Đ/c Nguyễn Văn Thúy - Phó phòng Kinh tế.

"Mùa xuân là Tết trồng cây"- Ảnh 1.

Các Đ/c lãnh đạo tham dự Lễ phát động

Thấm nhuần lời dạy và tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh "Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân"; trong không khí ngập tràn sắc xuân của những ngày đầu năm mới, xã Tiến Thịnh đã tổ chức Lễ phát động: "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" tại khuôn viên trụ sở Đảng ủy – HĐND – UBND xã sau đó di chuyển về vị trí trồng cây tại Hồ đình thôn Chu Trần.

"Mùa xuân là Tết trồng cây"- Ảnh 2.

Toàn cảnh Lễ phát động

Phát biểu tại buổi Lễ phát động, Đ/c Đỗ Anh Tuấn – PCT UBND xã nhấn mạnh: Tết trồng cây là một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ trồng cây xanh bảo vệ môi trường của nhân dân địa phương nói riêng và nhân dân huyện Mê Linh nói chung, tạo cảnh quan môi trường sáng - xanh – sạch – đẹp. Vì vậy để góp phần thiết thực hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" và hoàn thành các mục tiêu hưởng ứng đề án trồng và quản lý cây xanh trên địa bàn huyện Mê Linh cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: hưởng ứng, phát động triển khai phong trào thi đua thực hiện Tết trồng cây ngay từ những ngày đầu năm 2024. Xây dựng kế hoạch hành động cụ thể thiết thực về trồng cây, bảo vệ môi trường với phương châm "xanh đường, xanh nhà", tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Có phương án quản lý, bảo vệ, chăm sóc tốt hệ thống cây xanh sau khi kế hoạch trồng cây kết thúc nhằm đem lại hiệu quả thiết thực, tích cực. Duy trì phong trào trồng cây xanh, tạo cảnh quan môi trường xanh, nhiều bóng mát. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức và nhân dân tham gia hưởng ứng mạnh mẽ phong trào trồng cây xanh tại địa phương để nhân rộng mô hình, thực sự đi vào đời sống nhân dân.

"Mùa xuân là Tết trồng cây"- Ảnh 3.

Đ/c Đỗ Anh Tuấn - PCT UBND xã phát động Lễ trồng cây năm 2024

Với ý nghĩa thiết thực và tinh thần ý thức trách nhiệm cao, ngay sau Lễ phát động xã Tiến Thịnh đã tổ chức trồng mới 40 cây xanh tại khu vực hồ Đình thôn Chu Trần; các cơ quan, đơn vị, các thôn trên địa bàn xã đã đăng ký lịch trồng cây, tổ chức triển khai thực hiện theo kế hoạch với dự kiến trồng trên 250 cây trên địa bàn xã đã tạo không khí thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu năm mới.

"Mùa xuân là Tết trồng cây"- Ảnh 4.

Các Đ/c Lãnh đạo trồng cây tại thôn Chu Trần, xã Tiến Thịnh

Một số hình ảnh tại Lễ phát động

"Mùa xuân là Tết trồng cây"- Ảnh 5.

"Mùa xuân là Tết trồng cây"- Ảnh 6.

"Mùa xuân là Tết trồng cây"- Ảnh 7.

"Mùa xuân là Tết trồng cây"- Ảnh 8.