Tuổi trẻ xã Thạch Đà tích cực triển khai các hoạt động tri ân nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

26/07/2024 | 14:06

Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2024), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Thạch Đà tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ và các gia đình có công với cách mạng nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đi trước, các bậc tiền bối cách mạng, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc; thông qua đó, bồi dưỡng, giáo dục truyền thống cách mạng, tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.

Sáng ngày 25/7/2024 Đoàn xã Thạch Đà phối hợp với Hội Cựu chiến binh xã tới thăm, tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách gia đình có công với cách mạng, các thương binh bệnh binh trên địa bàn xã.

- Ảnh 1.

Cũng trong tối ngày 25/7/2024, Đoàn thanh niên xã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sỹ.

Dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Hoàng Việt- UVBCH Thành đoàn Hà Nội, Bí thư Huyện đoàn Mê Linh; đồng chí Phùng Quang Hải- PBTTT, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ- HĐND - UBND - UBMTTQ xã; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, BCH Đảng bộ xã; trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã; Hiệu trưởng các nhà trường; Bí thư các chi bộ, trưởng thôn; Ban chấp hành đoàn thanh niên xã; Ban chấp hành hội cựu chiến binh xã, các đồng chí thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ và hơn 200 đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã.

- Ảnh 2.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các anh hùng liệt sĩ; đồng thời kính cẩn dâng hoa, dâng hương, thắp nến tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với sự hi sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã góp phần tô thắm trang sử vẻ vang của dân tộc.

- Ảnh 3.

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, tuổi trẻ xã Thạch Đà nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, viết tiếp và thắp sáng truyền thống anh hùng của dân tộc Việt Nam, tiếp tục phát huy tinh thần xung kích sáng tạo của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế xã hội; tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, thực hiện những việc làm thiết thực chăm sóc, phụng dưỡng gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng… góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam./.