26/10/2023 | 17:18

Ngày 25/10/2023, Phòng văn hóa – Đoàn Thanh niên huyện Mê Linh tổ chức Hội thi tuyên truyền viên giỏi trong vận động thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn huyện Mê Linh năm 2023 với sự tham gia của 15 đội thi đến từ 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mê Linh

Ngay sau khi nhận kế hoạch của huyện Mê Linh về việc tổ chức Hội thi tuyên truyền viên giỏi trong vận động thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn huyện Mê Linh năm 2023, đơn vị xã Mê Linh đã ban hành kế hoạch và  xây dựng kịch bản cho các phần thi cũng như chọn lựa thí sinh tham gia hội thi.

Xã Mê Linh xuất xắc giành giải nhất Hội thi tuyên truyền viên giỏi trong vận động thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn huyện Mê Linh năm 2023 - Ảnh 1.

Các bạn đoàn viên đang cùng nhau tập luyện các phần thi

Do tính chất công việc của mỗi thành viên là khác nhau nên thời gian tập luyện cũng như gắn kết giữa các thành viên chỉ diễn ra vào buổi tối cuối tuần và thường bắt đầu từ 20h30 cho tới 22h30.

Trải qua 3 phần thi lần lượt là Chào hỏi, Hùng biện, Tiểu phẩm tuyên truyền Đơn vị xã Mê Linh đã xuất xắc giành giải nhất của hội thi.

Xã Mê Linh xuất xắc giành giải nhất Hội thi tuyên truyền viên giỏi trong vận động thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn huyện Mê Linh năm 2023 - Ảnh 2.

Đ/c Trần Thị Lan - Phó trưởng Phòng phụ trách Phòng VH - TT, trao giải nhất cho đơn vị xã Mê Linh

Với phần chào hỏi, Đội thi xã Mê Linh đã xây dựng cũng như hình ảnh nghệ thuật hóa về đặc điểm và nét riêng biệt của xã Mê Linh trong các phần thi của mình. Nêu bật lên những vẻ đẹp truyền thống riêng biệt mà chỉ đến với xã Mê Linh mới có về con người, di tích lịch sử, giá trị văn hóa, các làng nghề nơi đây.

Xã Mê Linh xuất xắc giành giải nhất Hội thi tuyên truyền viên giỏi trong vận động thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn huyện Mê Linh năm 2023 - Ảnh 3.

Phần chào hỏi của xã Mê Linh

Ở phần thi Hùng biện, xã Mê Linh thuyết trình về vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong xây dựng "Người Hà Nội hào hoa, thanh lịch, nghĩa tình, văn minh" gắn với việc thực hiện quy tắc ứng xử. Qua đó xã Mê Linh đã trình bày về những điều mà thanh niên có thể đóng góp cho xã hội nhằm cải thiện duy trì giá trị tốt đẹp cho xã hội, những phần việc mà thanh niên xã Mê Linh đã và đang làm để bảo vệ, giữ gìn các giá trị văn hóa, danh lam thắng cảnh tại địa phương

Xã Mê Linh xuất xắc giành giải nhất Hội thi tuyên truyền viên giỏi trong vận động thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn huyện Mê Linh năm 2023 - Ảnh 4.

Phần thi hùng biện của thành viên trong đội

Đặc biệt, với phần thi tuyên truyền xã Mê Linh đã dàn dựng tiểu phẩm "Chúng tôi đã hiểu" nhằm tuyên truyền, vận động thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng. Tiểu phẩm nói về việc gây mất trật tự nơi công cộng, về hành vi thiếu an toàn khi tham gia giao thông và gửi thông điệp đến cho người xem về việc thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng, chấp hành an toàn giao thông để xây dựng quê hương giàu đẹp và văn minh.

Xã Mê Linh xuất xắc giành giải nhất Hội thi tuyên truyền viên giỏi trong vận động thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn huyện Mê Linh năm 2023 - Ảnh 5.

Tiểu phẩm tuyên truyền "Chúng tôi đã hiểu"

Xã Mê Linh xuất xắc giành giải nhất Hội thi tuyên truyền viên giỏi trong vận động thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn huyện Mê Linh năm 2023 - Ảnh 6.

Tuyên truyền viên đang gửi gắm thông điệp

Với việc giành giải nhất của cuộc thi đơn vị xã Mê Linh sẽ đại diện cho huyện Mê Linh tham dự Hội thi Sơ khảo cấp Thành phố, đây là niềm vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề đòi hỏi đơn vị xã Mê Linh cũng như các thành viên tham gia phải tiếp tục cố gắng, khắc phục các hạn chế, thiếu sót và phát huy các ưu điểm, thế mạnh của mình hơn hơn nữa để đạt kết quả cao nhất cho cuộc thi sắp tới.

Một số hình ảnh khác của đội thi xã Mê Linh tại hội thi

Xã Mê Linh xuất xắc giành giải nhất Hội thi tuyên truyền viên giỏi trong vận động thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn huyện Mê Linh năm 2023 - Ảnh 7.

Xã Mê Linh xuất xắc giành giải nhất Hội thi tuyên truyền viên giỏi trong vận động thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn huyện Mê Linh năm 2023 - Ảnh 8.

Xã Mê Linh xuất xắc giành giải nhất Hội thi tuyên truyền viên giỏi trong vận động thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn huyện Mê Linh năm 2023 - Ảnh 9.

Xã Mê Linh xuất xắc giành giải nhất Hội thi tuyên truyền viên giỏi trong vận động thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn huyện Mê Linh năm 2023 - Ảnh 10.

Xã Mê Linh xuất xắc giành giải nhất Hội thi tuyên truyền viên giỏi trong vận động thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn huyện Mê Linh năm 2023 - Ảnh 11.

Xã Mê Linh xuất xắc giành giải nhất Hội thi tuyên truyền viên giỏi trong vận động thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn huyện Mê Linh năm 2023 - Ảnh 12.

Xã Mê Linh xuất xắc giành giải nhất Hội thi tuyên truyền viên giỏi trong vận động thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn huyện Mê Linh năm 2023 - Ảnh 13.

Xã Mê Linh xuất xắc giành giải nhất Hội thi tuyên truyền viên giỏi trong vận động thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn huyện Mê Linh năm 2023 - Ảnh 14.

Xã Mê Linh xuất xắc giành giải nhất Hội thi tuyên truyền viên giỏi trong vận động thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn huyện Mê Linh năm 2023 - Ảnh 15.

Xã Mê Linh xuất xắc giành giải nhất Hội thi tuyên truyền viên giỏi trong vận động thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn huyện Mê Linh năm 2023 - Ảnh 16.

Xã Mê Linh xuất xắc giành giải nhất Hội thi tuyên truyền viên giỏi trong vận động thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn huyện Mê Linh năm 2023 - Ảnh 17.