UBND - UBMTTQ XÃ MÊ LINH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU NHÂN DÂN XÃ MÊ LINH NĂM 2024

29/02/2024 | 16:40

Ngày 28/02/2024, UBND - UBMTTQ xã Mê Linh tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân xã Mê Linh năm 2024 nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2023, bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2024

UBND - UBMTTQ XÃ MÊ LINH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU NHÂN DÂN XÃ MÊ LINH NĂM 2024- Ảnh 1.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm 2023, chương trình hành động năm 2024

Tại hội nghị đã diễn ra thảo luận và biểu quyết nhất trí: Thông qua báo cáo của UBND - Ủy ban MTTQ xã Mê Linh về kết quả đánh giá thực hiện Nghị quyết xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2023. Phương hướng nhiệm vụ công tác xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2024, với những nội dung nhiệm vụ trọng tâm sau:

- Tăng cường sự phối kết hợp giữa UBND - Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị, tổ chức xã hội; thực hiện tốt nghị quyết của Đảng ủy, Nghị quyết của HĐND và kế hoạch của UBND xã Mê Linh.

* Về kinh tế - xã hội:

- Phấn đấu đạt tổng thu nhập toàn xã: 1.030 tỷ đồng.

- Bình quân thu nhập đầu người 73 triệu đồng/người/năm.

- Phấn đấu trên 95 % người dân tham gia Bảo hiểm y tế tự nguyện.

- Quan tâm người có công, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

- Duy trì chuẩn quốc gia về y tế xã, đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm.

- 100 % hộ gia đình sử dụng nước sạch

- Ngăn chặn và giảm thiểu các tệ nạn xã hội.

- Duy trì tốt công tác vệ sinh môi trường trong thôn xóm, ngoài đồng, ngoài nghĩa trang nhân dân, thường xuyên tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường ngoài đồng, khuyến khích nhân dân sự dụng thuốc sinh học thay thuốc hóa học có độ độc cao. Theo chương trình cánh đồng sạch, Không để vật liệu, phế liệu trên đường giao thông, vận động nhân dân thực hiện Quy chế quản lý, sử dụng nghĩa trang nhân dân theo Quyết định số 28/2014/QĐ-UBND ngày 22/7/2014 của UBND thành phố Hà Nội. - Hoàn thiện cơ bản bê tông hóa các trục đường nông thôn theo chương trình nông thôn mới chất lượng cao. Phấn đấu xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Mê Linh.

* Về văn hóa – Thông tin:

- Tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao chất lượng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở" chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương.

- Tiếp tục duy trì 6/6 thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa, phấn đấu toàn xã có 93,5 % số hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.

- Quan tâm bảo vệ, đầu tư tôn tạo các di tích lịch sử văn hóa tại địa phương bằng nguồn vốn vận động xã hội hóa.

- Duy trì tốt phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tuyên truyền tổ chức nếp sống văn hóa mới theo chỉ thị 11 của Thành ủy Hà Nội.

- Vận động nhân dân hưởng ứng phong trào "Toàn dân thực hiện tăng văn minh, tiến bộ".

- Thực hiện tốt công tác "Tang văn minh" phấn đấu tỷ lệ hỏa táng đạt 84 % trở lên.

- Vận động các thôn, xóm, ngõ, dòng họ xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài.

- Xây dựng người Hà Nội thanh lịch – văn minh, thực hiện văn minh trong giao tiếp, ứng xử, đoàn kết, có lối sống giản dị, chan hòa với mọi người, nói năng đúng mực, không ứng xử thô bạo, không xô sát to tiếng trong gia đình và ngoài xã hội.

- Tích cực hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", "Người Hà Nội thanh lịch, văn minh"." Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

UBND - UBMTTQ XÃ MÊ LINH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU NHÂN DÂN XÃ MÊ LINH NĂM 2024- Ảnh 2.

Đ/c Tạ Quang Thái - HUV, Bí thư đảng ủy xã Mê Linh phát biểu ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Mê Linh đã đạt được trong năm vừa qua

Cũng trong hội nghị đồng chí Nguyễn Nhân Đoàn - PBT TT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Xuân Huy - PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Văn Bẩy - TVĐU - Chủ tịch UBMTTQ xã đã Ký chương trình phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQ xã năm 2024.

UBND - UBMTTQ XÃ MÊ LINH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU NHÂN DÂN XÃ MÊ LINH NĂM 2024- Ảnh 3.

Lãnh đạo Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQ xã ký chương trình phối hợp công tác năm 2024

Hội nghị yêu cầu cần tiếp tục tập trung duy trì các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được. Hoàn thiện các hạng mục công trình, bổ sung cơ sở vật chất nhà văn hóa, đường giao thông nông thôn, các di tích lịch sử đình, đền, vv... Tiếp tục phấn đấu xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao, tuyên truyền bà con Nông dân trên địa bàn xã thực hiện công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phát triển nông nghiệp theo hướng sinh thái nông nghiệp hiện đại bền vững.

Với ý nghĩa đó hội nghị kêu gọi các tầng lớp nhân dân trong xã phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Hội nghị đại biểu nhân dân xã Mê Linh năm 2024 đã đề ra./.