Xã Thạch Đà tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024

16/07/2024 | 16:52

Sáng ngày 16/7/2024, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện xã Thạch Đà đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Mê Linh và Viện huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024.

Với thông điệp "Sẻ giọt máu đào- Trao niềm hy vọng", ngay từ đầu giờ sáng đã có đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên và Nhân dân đến từ các xã, đơn vị: xã Thạch Đà, xã Hoàng Kim, xã Tam Đồng, Xã Chu Phan, Trường THPT Yên Lãng đã tới đăng ký tham gia hiến máu, ai cũng mong muốn hiến giọt máu đào cứu chữa người bệnh.

Xã Thạch Đà tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024- Ảnh 1.

Các công đoạn hiến máu được Ban tổ chức sắp xếp khoa học, đảm bảo việc tiếp nhận và lấy máu diễn ra thuận lợi. Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024 ở xã Thạch Đà đã thu hút 200 người tham gia.Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực thể hiện nghĩa cử cao đẹp với tinh thần nhân đạo, nhân văn của cán bộ công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, nhân dân xã Thạch Đà và khu vực lân cận đã chung tay vì cộng đồng, chăm sóc sức khỏe, cứu chữa người bệnh.

Xã Thạch Đà tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024- Ảnh 2.

Đông đảo cán bộ và nhân dân hào hứng tham gia hiến máu

Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã tiếp nhận 184 đơn vị máu, trong đó tính riêng xã Thạch Đà thu được 120 đơn vị máu, vượt 40 đơn vị máu so với chỉ tiêu huyện giao. Thông qua ngày hội hiến máu nhân đạo, góp phần giáo dục truyền thống tương thân tương ái, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư./.