Xã Tiến Thịnh triển khai Kế hoạch rà soát hộ nghèo, cận nghèo định kỳ năm 2022

08/09/2022 | 10:23

Sáng ngày 08/9/2022, UBND xã Tiến Thịnh tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo định kỳ năm 2022. Hội nghị do Đ/c Đỗ Anh Tuấn – PCT UBND xã chủ trì với thành phần gồm Công chức chuyên môn, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Phó thôn của 07 thôn trên địa bàn xã.

photo-1662607056367

Toàn cảnh hội nghị rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo

Tại hội nghị, Công chức Lao động Thương binh và xã hội đã triển khai Kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo định kỳ năm 2022; Hướng dẫn thực hiện việc chấm điểm theo các biểu mẫu đúng quy định. Quy trình rà soát đảm bảo đúng 06 bước: Lập danh sách hộ gia đình cần rà soát; Tổ chức rà soát, phân loại hộ gia đình; Tổ chức họp dân tại thôn do Trưởng thôn chủ trì, thống nhất kết quả rà soát, lập biên bản cuộc họp; Niêm yết, thông báo công khai kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo trong thời gian 03 ngày làm việc; báo cáo sơ bộ kết quả; Công nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo, hộ thoát cận nghèo. Thời gian thực hiện rà soát từ ngày 10/9/2022 đến ngày 25/9/2022.

photo-1662607060088

Đ/c Đỗ Anh Tuấn - PCT UBND xã phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đ/c Đỗ Anh Tuấn – PCT UBND xã cho biết hiện nay trên địa bàn xã Tiến Thịnh không còn hộ nghèo, chỉ có 95 hộ cận nghèo nên việc rà soát là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu giảm nghèo năm 2022, là cơ sở để thực hiện chính sách giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng kế hoạch giảm nghèo trong thời gian tiếp theo. Đ/c đề nghị trong quá trình rà soát cần xác định đúng đối tượng, phản ánh đúng thực trạng đời sống của nhân dân tại địa phương. Hướng dẫn, vận động các hộ gia đình kê khai đầy đủ, trung thực; đảm bảo công khai, dân chủ, đúng quy trình và tiến độ. Đồng thời tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trong quá trình rà soát.

Hội nghị nhận được nhiều ý kiến tham gia về thực trạng cũng như những thuận lợi, khó khăn trong công tác rà soát hộ cận nghèo trên địa bàn xã. Các đại biểu tại các thôn nhất trí và thống nhất các nội dung triển khai thực hiện kế hoạch đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy định./.

Tạ Hòa