Ban chỉ đạo diễn tập huyện Mê Linh tổ chức chỉ đạo diễn tập chiến đấu trị an tại xã Tam Đồng

30/08/2013 | 12:30

Cuộc diễn tập chiến đấu trị an tại xã Tam Đồng được chia làm 2 giai đoạn, 6 vấn đề huấn luyện và một phần thực binh. Hai giai đoạn gồm: chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang từ thường xuyên lên cao, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về An ninh quốc gia, động viên cục bộ, xử trí tình huống gây rối biểu tình bạo loạn và chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang lên toàn bộ, chuyển địa phương vào hoạt động thời chiến, tổng động viên, chuẩn bị và thực hành đánh địch tiến công hoả lực, điều chỉnh kế hoạch chiến đấu trị an và đánh địch tiến công vào địa bàn.

Hội nghị UBND xã triển khai kế hoạch phòng không nhân dân tại buổi diễn tập

Ở phần thực binh tại khu vực phía Đông thôn Văn Lôi, lực lượng diễn tập đã vận dụng tốt các hình thức chiến thuật, tổ chức hiệp đồng chặt chẽ, phối hợp xử lý tốt tình huống bắn trả máy bay, tên lửa của địch; khắc phục hậu quả cứu hoả, cứu sập, cấp cứu người bị thương, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí và phương tiện.

Đ/c Nguyễn Văn Lâm - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện,
Phó Ban chỉ đạo diễn tập huyện phát biểu bế mạc buổi diễn tập

Phát biểu bế mạc buổi diễn tập, đồng chí Nguyễn Văn Lâm - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự, Phó Ban chỉ đạo diễn tập huyện nhấn mạnh: Việc tổ chức diễn tập chiến đấu trị an ở xã, thị trấn là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác huấn luyện tham mưu tác chiến, quân sự địa phương. Qua diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp uỷ đảng, vai trò tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể xã, khả năng chỉ huy, phối hợp hiệp đồng giữa các lực lượng. Đồng thời tiếp tục bổ sung, điều chỉnh kế hoạch, phương án chiến đấu, các kế hoạch bảo đảm của địa phương, trình độ sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang trong tác chiến phòng thủ và chủ động xây dựng thế trận chiến tranh nhân dân, nền quốc phòng toàn dân, xây dựng tiềm lực quốc phòng trong tình hình mới./

Một số hình ảnh buổi diễn tập: