22/03/2024 | 12:25

Sáng ngày 21/3/2024, tại Hội trường Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Mê Linh, Đảng ủy Quân sự Huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị khóa XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; 02 năm thực hiện Nghị quyết số 847-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất "Bộ đội cụ Hồ", kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới (2021 - 2023).

Dự hội nghị có Trung tá Đỗ Xuân Cường - Phó phòng Tổ chức Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Thượng tá Phan Thái Hồng - Tổng Biên tập Báo Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Thủ đô; đồng chí Trần Thị Hoa - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Thượng tá Nguyễn Trọng Bằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS Huyện; các đồng chí Đảng ủy viên, chỉ huy, cán bộ, đảng viên Ban CHQS Huyện; Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn trên địa bàn.

Đảng uỷ quân sự huyện Mê Linh: Sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và 02 năm thực hiện Nghị quyết 847- Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Qua 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và 02 năm thực hiện Nghị quyết 847-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương, Đảng ủy, Ban CHQS Huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác quán triệt, triển khai nghiêm túc việc tổ chức học tập các chuyên đề: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Đề cao trách nhiệm nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ" trong thời kỳ mới, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân. Qua đó, làm chuyển biến cả về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên; gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong học tập, công tác, thực hiện nhiệm vụ cũng như trong cuộc sống, tạo thành phong trào học tập rộng khắp và thường xuyên trong đơn vị.

Nhờ đó, 100% cán bộ, chiến sỹ đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định với chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; có lối sống trong sáng giản dị, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn; không có biểu hiện suy thoái về đạo đức "tự diễn biến", "tự chuyển hóa"; phấn đấu xứng danh Bộ đội Cụ Hồ, xây dựng Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đơn vị vững mạnh toàn diện "Mẫu mực tiêu biểu".

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 847-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương trong thời gian tới. Đảng ủy Quân sự Huyện đã đề ra các phương hướng, nhiệm vụ: Đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên và quần chúng; đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đẩy mạnh công tác phê bình và tự phê bình trong thực hiện chuẩn mực đạo đức Hồ Chí Minh, phát huy dân chủ, đoàn kết, thống nhất; khắc phục dứt điểm khâu yếu, những mặt còn tồn tại trong cơ quan, đơn vị, xây dựng đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đơn vị vững mạnh toàn diện "mẫu mực, tiêu biểu".

Đảng uỷ quân sự huyện Mê Linh: Sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và 02 năm thực hiện Nghị quyết 847- Ảnh 2.

Thượng tá Nguyễn Trọng Bằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS Huyện trao Giấy khen cho các cá nhân

Nhân dịp này, Đảng ủy Quân sự Huyện đã tặng Giấy khen cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII và Nghị quyết số 847-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương./.

Nguyễn Thu