14/03/2024 | 17:09

Ngày 11/3/2024 Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH), Công an huyện Mê Linh phối hợp với UBND thị trấn Quang Minh tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng về PCCC&CNCH tại tổ 7, thị trấn Quang Minh.

Công an huyện Mê Linh tuyền truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng về PCCC&CNCH đối với khu dân cư- Ảnh 1.

Buổi tuyên truyền thu hút được sự quan tâm chú ý của người dân

Trung tá Vương Ngọc Sáng - Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH cho biết: Hiện nay tình trạng cháy, nổ xảy ra tại nhà dân, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, nhà trọ…có xu hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, gây hiệt hại lớn về người và tài sản. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các vụ cháy nổ là do sự thiếu cảnh giác của người dân trong công tác phòng chống cháy nổ, trong đó, cháy nổ do chập điện, sử dụng gas, chất đốt không an toàn, thiếu thiết bị an toàn phòng cháy chữa cháy được coi là những nguyên nhân hàng đầu.

Tại buổi tuyên truyền, đại diện các chủ hộ gia đình đã được nghe phổ biến về tầm quan trọng của công tác PCCC&CNCH; những yêu cầu đặt ra đối với công tác PCCC trong giai đoạn hiện nay và xem các clip về hậu quả của các vụ cháy nhà dân, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh,chung cư, nhà cao tầng thời gian qua... Bên cạnh đó, cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH còn truyền đạt một số kiến thức cơ bản, kỹ năng phòng chống cháy, nổ; biện pháp bảo đảm an toàn PCCC; hướng dẫn cho người dân phương pháp kiểm tra, cách sử dụng, bảo quản trang thiết bị, phương tiện PCCC&CNCH; trang bị các kỹ năng xử lý các tình huống, kỹ năng thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Thông qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của người dân trong công tác PCCC&CNCH. Đồng thời vận động người dân tháo bỏ chuồng cọp, mở lối thoát nạn thứ hai, trang bị bình chữa cháy xách tay và các dụng cụ thoát nạn cần thiết tại gia đình.

Đội Cảnh sát PCCC&CNCH