Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Vạn Yên nhiệm kỳ 2022-2027

28/03/2022 | 16:30

Chiều ngày 27/3/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Vạn Yên tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2022-2027.

Dự Đại hội có đồng chí Lê Thị Lan - Ủy viên BCH Thành đoàn Hà Nội, Bí thư Huyện đoàn Mê Linh cùng các đồng chí Ban Thường vụ Huyện đoàn Mê Linh, đồng chí Đường Anh Đức – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Hồ Văn Chung - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí lãnh đạo HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội xã Vạn Yên, cùng 60 đoàn viên tiêu biểu đại diện cho 120 đoàn viên trên địa bàn xã.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Vạn Yên nhiệm kỳ 2022-2027 - Ảnh 1.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Vạn Yên nhiệm kỳ 2022-2027 - Ảnh 2.

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Vạn Yên (sau đây gọi tắt là Đoàn xã Vạn Yên) hiện có 08 chi đoàn (trong đó 05 chi đoàn dân cư, 03 chi đoàn nhà trường) với 120 đoàn viên sinh hoạt. Trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Vạn Yên được triển khai sôi nổi với nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, hiệu quả và ý nghĩa; nội dung, phương thức hoạt động đã có nhiều đổi mới. Phát huy được vai trò, vị trí của tổ chức Đoàn đã được khẳng định rõ nét. Ban Chấp hành đoàn xã Vạn Yên luôn tích cực, chủ động tham mưu cho Đảng ủy ban hành các văn bản chỉ đạo, quyết định thành lập Ban chỉ đạo Tháng thanh niên hàng năm. Các chương trình giao lưu, đối thoại, gặp mặt giữa lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể với thanh thiếu nhi được tổ chức thường xuyên.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Vạn Yên nhiệm kỳ 2022-2027 - Ảnh 3.

Đ/c Lê Thị Lan, Bí thư Huyện đoàn Mê Linh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Vạn Yên nhiệm kỳ 2022-2027 - Ảnh 4.

Đ/c Đường Anh Đức, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn xã Vạn Yên đã tổ chức được 04 giải bóng đá nhân dịp mừng Đảng, mừng Xuân, tổ chức được 12 đêm văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc. Nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 hàng năm, BCH Đoàn xã đã tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn, tổng số sổ tặng trong nhiệm kỳ là 05 sổ với tổng trị giá là 5.000.000 đồng; tổ chức dọn vệ sinh khu vực nghĩa trang liệt sĩ, Bốt Mai Khê xã được 20 buổi.

Thực hiện Kế hoạch của Huyện đoàn Mê Linh về công trình thanh niên cấp huyện, BCH Đoàn xã Vạn Yên tổ chức tặng cho 06 tủ sách và 1500 đầu sách cho 05 nhà văn hóa trên địa bàn xã với tổng kinh phí từ nguồn xã hội hóa hơn 22.000.000 đồng. Phối hợp Huyện đoàn Mê Linh tổ chức bàn giao công trình thanh niên đối với thanh thiếu nhi thôn Tiên Đài, thôn Cẩm Vân trị giá 25.000.000 đồng, tặng hàng cây thanh niên tại nhà văn hóa thôn Vạn Phúc Xuyên. Xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức tết trung thu cho thiếu nhi trên toàn địa bàn, 05/05 chi đoàn tổ chức "Đêm hội Trăng Rằm", đã tặng hơn 1000 suất quà cho các em thiếu nhi với tổng số kinh phí vận động xã hội hóa là 38 triệu đồng.

Đặc biệt, trong công tác phòng chống dịch COVID-19, Đoàn xã Vạn Yên đã nêu cao vai trò xung kích của tuổi trẻ, đã triển khai các chuỗi hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: Vệ sinh môi trường, tổ chức tuyên truyền lưu động, tổ chức cấp phát khẩu trang và tuyên truyền phòng dịch, tổ chức vận động đoàn viên, thanh niên tự nguyện khai báo y tế, hỗ trợ Nhân dân thực hiện khai báo y tế điện tử, tham gia các điểm giám sát người tự cách ly y tế tại gia đình, tham gia hỗ trợ tiêm văc xin phòng COVID-19 tại Trạm Y tế xã, lập danh sách tiêm phòng COVID- 19 . Xây dựng 01 video về phòng chống dịch COVID-19 trên mạng xã hội Facebook đem lại hiệu quả cao. Tổ chức 10 buổi tuyên truyền lưu động Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ, phát 1.000 tờ rơi về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn xã. Hơn 50 đoàn viên tình nguyện xung kích tham gia vào đội tình nguyện trực chốt kiểm soát và hỗ trợ các điểm tiêm vắc xin cho người dân. Lập đội tình nguyện vận chuyển nước và đồ ăn miễn phí phục vụ các chốt kiểm dịch, đi chợ giúp người dân. Vận đồng nguồn xã hỗi hóa triển khai chương trình Bếp lửa Hồng phục vụ xuất ăn miễn phí cho 03 chốt kiểm soát dịch trên địa bàn xã với tổng số tiền từ nguồn xã hội hóa là 3.500.000đ. Vận động nguồn xã hội hóa ủng hộ nước, sữa, hoa quả, khẩu trang, nước sát khuẩn, quần áo bảo hộ cho tuyến đầu chống dịch và khu cách ly y tế tại thôn Trung Xuân với tổng giá trị là trên 15.000.000 triệu đồng…. Đội tình nguyện của Đoàn đã vận động được hơn 800 lượt đoàn viên, thanh niên và nhân dân khai báo y tế và cài đặt các app điện tử hỗ trợ kiểm soát dịch bệnh, tạo mã QR cho các hộ kinh doanh trên địa bàn xã, nơi tôn giáo, trên địa bàn xã. Phối hợp với Huyện đoàn Mê Linh tổ chức Chương trình Siêu thị 0 đồng trong đợt giãn cách xã hội năm 2021, đã hỗ trợ 105 suất quà (500.000đ/suất) cho 105 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Có thể nói, trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Đoàn xã Vạn Yên đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả tạo môi trường thuận lợi để thanh niên phát huy vai trò xung kích đạt được kết quả cao.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Vạn Yên nhiệm kỳ 2022-2027 - Ảnh 5.

Đại hội đã bầu 11 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Đoàn xã khóa mới

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Vạn Yên nhiệm kỳ 2022-2027 - Ảnh 6.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Tại Đại hội, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Vạn Yên nhiệm kỳ 2022- 2027. Tại hội nghị BCH lần thứ nhất, 03 đồng chí được bầu vào Ban Thường vụ, đồng chí Đỗ Thị Hồng Phương được hội nghị nhất trí 100% tái cử chức danh Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Vạn Yên nhiệm kỳ 2022-2027./.