HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ VẠN YÊN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 114 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/3/2024, 1984 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG, RA MẮT CLB DÂN VŨ.

08/03/2024 | 09:00

Hội liên hiệp phụ nữ xã Vạn Yên tổ chức hội nghị chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2024, 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ra mắt CLB Dân vũ.

HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ VẠN YÊN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ  CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 114 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/3/2024, 1984 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG, RA MẮT CLB DÂN VŨ.- Ảnh 1.
Chương trình văn nghệ trước khi diễn ra hội nghị - Câu lạc bộ Dân vũ Thôn Tiên Đài

HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ VẠN YÊN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ  CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 114 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/3/2024, 1984 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG, RA MẮT CLB DÂN VŨ.- Ảnh 2.

Đội bóng chuyền Thôn Yên Nội và Thôn Tiên Đài tham gia thi đấu

Hoà trong không khí vui tươi, phấn khởi của phụ nữ cả nước chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Được sự nhất trí của Hội LHPN huyện Mê Linh, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã Vạn Yên. Hội LHPN xã Vạn Yên long trọng tổ chức hội nghị kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3/2024, 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ra mắt câu lạc bộ Dân vũ, trao giải bóng chuyền nữ, kéo co lần 2.

Về phía huyện: Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Thị Ánh Dương – Huyện ủy viên – Chủ tịch hội LHPN huyện Mê Linh.

Về phía xã: Có đồng chí Đường Anh Đức – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn – PBT Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Hồ Văn Chung – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã, cùng dự có các đồng chí trưởng các tổ chức chính trị xã hội, công chức xã, hiệu trưởng nhà trường, trưởng trạm y tế, bí thư chi bộ, trưởng thôn.

Hàng năm cứ đến ngày 08/3, Phụ nữ Việt Nam lại cùng với Phụ nữ thế giới long trọng tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày lễ của Phụ nữ để biểu dương ý chí đấu tranh của Phụ nữ toàn cầu vì sự bình đẳng và tiến bộ xã hội, ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 đã đi vào lịch sử nhân loại và trở thành ngày hội mang ý nghĩa bình đẳng giới sâu sắc, có tác động mạnh mẽ, to lớn và lâu bền đối với các thế hệ phụ nữ trên khắp mọi miền đất nước. Nước ta ngày 08/3 cũng là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã đứng lên phất cờ khởi nghĩa đánh đuổi giặc ngoại xâm, giành lại giang sơn đất việt, Hai bà đã trở thành biểu tượng đẹp đẽ, hào hùng trong trang vàng lịch sử của dân tộc Việt Nam, chính biểu tượng và niềm tự hào ấy, qua các chặng đường lịch sử của dân tộc đã tiếp sức mạnh cho phụ nữ Việ Nam trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước.

D:\LĨNH VỰC VĂN HÓA SINH\cổng thông tin điện tử\PHỤ NỮ\hội nghị pn.jpg

Toàn cảnh các đại biểu tham dự hội nghị

Trong những năm qua, hội LHPN xã Vạn Yên đã luôn khẳng định được vai trò quan trọng và có những đóng góp hết sức to lớn cho sự phát triển vững mạnh, toàn diện của địa phương, giữ gìn, phát huy phẩm chất đạo đức trong sáng, sống giản dị, đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và trong công việc. Hiện nay hội có 1.047 hội viên luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua của địa phương như "tham gia xây dựng nông thôn mới", giúp đỡ chị em khó khăn vươn lên làm giàu, hết lòng chăm sóc gia đình, tận tụy với công việc cơ quan góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh, địa phương phát triển, vững mạnh, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Đảng và Bác Hồ kính yêu đã tặng "Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang"./.

Một số hình ảnh diễn ra tại hội nghị

D:\LĨNH VỰC VĂN HÓA SINH\cổng thông tin điện tử\PHỤ NỮ\YT chúc mừng.jpg

Khối giáo dục, Y tế tặng hoa chúc mừng HLH Phụ nữ xã Vạn Yên

HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ VẠN YÊN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ  CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 114 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/3/2024, 1984 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG, RA MẮT CLB DÂN VŨ.- Ảnh 5.

Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn – PBT. ĐU – CT. HĐND xã tặng quà giải kéo co các chi hội

HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ VẠN YÊN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ  CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 114 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/3/2024, 1984 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG, RA MẮT CLB DÂN VŨ.- Ảnh 6.

Đồng chí Đường Anh Đức – Huyện ủy viên - BT. ĐU xã tặng quà giải bóng chuyền các chi hội

HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ VẠN YÊN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ  CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 114 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/3/2024, 1984 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG, RA MẮT CLB DÂN VŨ.- Ảnh 7.

Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn – PBT. ĐU – CT. HĐND xã, bà Hà Thị Thanh – CT. HPN xã tặng quà các hộ có hoàn cảnh khó khăn